Loading...

Bệnh Ung Thư Là Gì? Cách Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư Tốt Nhất

hongngat

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
18/10/17
Bài viết
21
Thích
0
Tuổi
23
#1
Bệnh ung thư là căn bệnh nguy hiểm hiện nay đang có xu hướng gia tăng nhanh chóng. Cùng tìm hiểu bệnh ung thư là gì và cách phòng ngừa bệnh hiệu quả nhất
Bệnh ung thư là gì?

Là một bệnh ở cấp tế bào, những đơn vị cấu trúc cơ bản của cơ thể. Thông thường cơ thể liên tục sản xuất các tế bào để thay thế các tế bào đã chết hoặc gắn kết các tế bào bị tổn thương và giúp chúng phát triển. Tuy nhiên cũng có một số gen nào đó kiểm soát được quá trình tổn hại dẫn đến sự xuất hiện của các tế bào ung thư. Các tế bào bình thường nhân lên và phát triển theo một trình tự nhất định còn các tế bào ung thư lại nhân lên một cách nhanh chóng rồi phát triển thành những khối u.

Phòng ngừa bệnh ung thư.

Hạn chế hút thuốc lá, rượu bia.

Giảm ăn các loại thực phẩm chứa nguy cơ gây ung thư: các món nướng, chiên, giảm ăn chất béo động vật...nên ăn các thực phẩm có xuất xứ rõ ràng.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng chứa đủ các thành phần dinh dưỡng như protein, lipid, glucid, vitamin và khoáng chất. Khi cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng và khỏe mạnh làm tăng sức đề kháng với các tế bào gây ung thư.

Bổ sung các thực phẩm phòng chống ung thư: bơ, cải xanh, bắp cải, đu đủ, dứa, tỏi, hành, khoai lang.... các thành phần này có khả năng chống tế bào ung thư.

Bạn nên ăn uống điều độ, thường xuyên tập thể thao sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt.

Nên đi khám sức khỏe định kỳ, thường 6 tháng đến 1 năm mỗi lần để có thể phát hiện ung thư giai đoạn sớm.

Giấc ngủ cũng vô cùng quan trọng để lập lại cân bằng sau một ngày hoạt động, nên ngủ ít nhất 6 tiếng 1 ngày tốt nhất là 7-8 tiếng.

Hạn chế tiếp xúc môi trường độc hại, đeo khẩu trang khi ra đường, trong hầm mỏ,xí nghiệp,...

Bạn hãy lắng nghe cơ thể nói và chăm sóc cơ thể để có một sức khỏe thật tốt. Hãy phòng ngừa bệnh ung thư thật tốt.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top