Loading...

HCM Bài Tập Đau Thần Kinh Tọa

marcoexo05

Thành viên mới
Tham gia
29/8/17
Bài viết
19
Thích
0
Tuổi
26
#1
Khi điều trị đau thần kinh tọa do nguyên nhân hẹp ống sống, các bác sĩ cột sống có thể khuyến khích tập các bài tập gập người ra trước. Việc gập vùng cột sống thắt lưng thấp ra trước làm rộng đường đi của thần kinh và điều này loại bỏ sự kích thích hoặc thắt chặt vào thần kinh. Điều này lý giải tại sao những người bị bệnh hẹp ống sống thường cảm thấy thoải mái hơn khi cong người về phía trước (ví dụ cong người ra trước đi bằng gậy hoặc tư thế đẩy xe hàng) hơn là khi đứng thẳng.

Những bài tập lưng tập trung làm giảm đau thần kinh tọa do hẹp ống sống bao gồm một sự kết hợp các bài tập căng giãn người và tăng sức cơ nhằm mục đích sau:

Căng các cơ lưng để giữ cột sống ở trạng thái giãn

Tăng sức mạnh của các cơ có vai trò gấp người ra trước

Các bài tập có tác dụng kéo giãn

Giãn các cơ ở vùng thắt lưng, các cơ có vai trò trong động tác ưỡn người ra sau, giữ ở tư thế giãn nhẹ nhàng trong 30 giây. Bài tập này gồm những động tác sau:
Gấp lưng: nằm ngửa và nhẹ nhàng gấp gối vào ngực đến khi cảm thấy căng phía sau. Sau 30 giây từ từ quay lại vị trí bắt đầu. Thực hiện từ 4 – 6 động tác một lần.

Tư thế phủ phục: ngồi quỳ trên hai gót chân, ngực áp xuống sát ngối và hai tay duỗi dài ra trước. Giữ ở tư thế thấy căng ở phía sau trong 30 giây rồi từ từ quay lại vị trí ban đầu, thực hiện từ 4 đến 6 lần.

Các bài tập tăng sức bền: các bài tập này tập trung vào cơ bụng dưới và gồm những động tác sau

Nằm ngửa và đẩy vùng thắt lưng xuống sàn nhà bằng cách gồng cơ bụng, đẩy rốn lên trên và vào trong, giữ trong 10 giây. Thực hiện từ 8 đến 10 lần
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top