Loading...

Ăn nhiều trái cây và rau giúp hỗ trợ cai thuốc lá

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26/9/12.

 1. nấu ăn ngon

  nấu ăn ngon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/9/12
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  18
  Theo một nghiên cứu mới nhất cho biết, những người ăn nhiều trái cây và rau có khả năng cai thuốc lá cao hơn những người ít ăn.

  Các nhà nghiên cứu y tế công cộng thuộc Trường đại học Buffalo cũng thấy chế độ ăn giàu rau củ giúp người cai duy trì thời gian bỏ thuốc lâu hơn.
  [​IMG]
  Trái cây và rau giúp hỗ trợ cai thuốc lá.

  Các tác giả đã tiến hành một khảo sát quốc gia qua điện thoại trên 1.000 người hút thuốc lá từ 25 tuổi trở lên. Những người tham gia nhận được kiểm tra theo dõi qua điện thoại sau 14 tháng để biết họ đã hút bao nhiêu thuốc trong thời gian qua.
  Kết quả là những người hút thuốc đã ăn nhiều trái cây và rau nhất có khả năng không hút thuốc trong ít nhất 30 ngày tại thời điểm theo dõi nhiều gấp 3 lần so với người ăn ít nhất. Người hút thuốc ăn trái cây và rau cũng hút thuốc ít hơn hàng ngày, hút điếu thuốc đầu tiên trong ngày muộn hơn và ít phụ thuộc nicotin hơn.
  Các tác giả nhận xét rằng trái cây và rau làm mất mùi thuốc lá, có thể giải thích tại sao chúng trợ giúp cai thuốc. Họ nhấn mạnh rằng 19% số người Mỹ vẫn hút thuốc lá và phần lớn số họ muốn cai thuốc.
   


  Loading...Chia sẻ trang này