Loading...

Ăn nhiều đậu phụ có tốt không?

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 30/4/13.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Ăn nhiều đậu phụ có tốt không? Thực tế cho thấy ăn nhiều đậu phụ không hẳn là tốt.

  Đậu phụ là thức ăn phổ biến và thường dùng của gia đình, hàm lượng protein của đậu phụ và các chế phẩm từ đậu có 8 loại acid amine cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu ăn chúng ta ăn quá nhiều sẽ tiềm ẩn 3 nguy cơ sau.  Tăng thêm gánh nặng cho thận

  Trong trường hợp bình thường, protein chúng ta dung nạp vào cơ thể trải qua trao đổi, cuối cùng đa phần trở thành chất thải chứa nito bị thận bài trừ ra ngoài.

  Khi chúng ta già, khả năng đào thải của thận giảm thấp, nếu lúc ăn không chú ý ăn uống, ăn quá nhiều đậu phụ để thay thế thịt cá. Dung nạp quá nhiều protein thực vật tất yếu sẽ làm cho cơ thể sinh ra nhiều chất thải chứa nito, tăng thêm gánh nặng cho thận, không có lợi cho sức khỏe.

  Gây tiêu hóa không tốt

  [​IMG]


  Ăn quá nhiều đậu phụ sẽ gây hại cho sức khỏe  Trong đậu phụ rất phong phú protein, một lần ăn quá nhiều không những cản trở cơ thể hấp thụ chất sắt và dễ gây ra tiêu hóa protein không tốt, xuất hiện các triệu chứng khó chịu như chướng bụng, đi ngoài...

  Thúc đẩy phát tác bệnh Gout

  Đậu phụ chứa khá nhiều purine, người bị bệnh Gout trao đổi purine thất thường và người bệnh có nồng độ acid uric huyết thanh tăng cao, ăn quá nhiều đậu phụ dễ làm cho bệnh Gout phát tác.

  Như vậy, thường xuyên ăn đậu phụ nhiều, đặc biệt là người già, không hẳn là tốt cho sức khoẻ.

  Theo Dương Hằng
  Dân trí
  megafun

   


  Loading...Chia sẻ trang này