loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáoĂn hải sản giúp phụ nữ mang thai vui vẻ hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 20/11/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  232
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=2][/h]
  [​IMG]
  Kết quả nghiên cứu của Đại học Bristol (Anh) cho biết ăn hải sản có thể giúp phụ nữ đang mang thai có được tâm trạng vui vẻ hơn.

  Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu về tâm trạng và số lượng hải sản mà gần 10.000 phụ nữ đang mang thai đã ăn mỗi tuần trong hai năm 1991 và 1992. Họ đã phát hiện ra sự liên quan giữa việc ăn hải sản (có lượng axit béo omega-3 thấp) với nguy cơ cao bị trầm cảm ở những phụ nữ mang thai.

  Kết quả nghiên cứu cho thấy những phụ nữ đang mang thai không ăn hải sản có các triệu chứng trầm cảm cao hơn 50% so với những bà bầu ăn 3 bữa ăn hải sản mỗi tuần (tương đương 1,5 gam axit béo omega).

  Các nhà khoa học cho biết bị trầm cảm trong quá trình mang thai có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

  Theo họ, cần phải có các cuộc nghiên cứu kỹ hơn nữa về mối liên hệ giữa việc ăn hải sản và bệnh trầm cảm ở phụ nữ mang thai, nhất là giữa lúc có những nghiên cứu khoa học khuyến cáo những đối tượng này nên hạn chế ăn hải sản và cá để tránh mức độ thủy ngân cao.

  Trước đây, các nhà khoa học Đại học Bristol cũng đã chứng minh những bà mẹ ăn nhiều hải sản khi mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ thông minh hơn.

  Theo nghiên cứu, những phụ nữ ăn hơn 340g hải sản hay cá mỗi tuần (tương đương với 2-3 lần/tuần) đều có những đứa con thông minh hơn với các kỹ năng phát triển tốt hơn./

  (TTXVN/Vietnam+)
   


  loading...Chia sẻ trang này