Âm đạo càng ngày càng rộng làm giảm khoái cảm?

Giới tính

Well-known member
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
189
Điểm tương tác
0
Điểm
518
Theo tiến sĩ O’Connor: “Âm đạo không giữ nguyên một kích thước nhất định. Nó thay đổi để thích nghi với tình trạng cơ thể”.Khảo sát của nhóm nghiên cứu Masters & Johnson (Mỹ) trên 100 phụ nữ chưa từng mang thai cho thấy độ dài của âm đạo đạt khoảng 7-8 cm khi không chịu kích thích nào. Khi phụ nữ hưng phấn, độ dài âm đạo có thể đạt tới 11-12 cm.
Giới hạn độ dài âm đạo rất rộng

Khu vực quan trọng nhất tạo phản ứng khoái cảm cho hầu hết phụ nữ là vùng 1/3 bên ngoài ống âm đạo. Bởi vậy, khó có thể đánh giá được mức độ ảnh hưởng của độ dài âm đạo tới khoái cảm tình dục.
Theo tiến sĩ Christopher Tarnay, trưởng khoa phẫu thuật chỉnh hình tại Trung tâm y tế UCLA (Mỹ), sự thiếu thoải mái khi quan hệ xảy ra nếu ống âm đạo quá ngắn hoặc quá hẹp. Một nguyên nhân khác là tình trạng một số bộ phận trong cơ thể bị sa xuống, đặc biệt là sau khi sinh. Khi đó, tử cung, bàng quang và một số bộ phận khác đều bị lệch vị trí.
“Tuy nhiên, giới hạn bình thường của độ dài âm đạo rất rộng, bởi vậy có thể hoàn toàn yên tâm rằng dù các bộ phận không bị sa, độ dài ống âm đạo cũng không có ảnh hưởng gì tới khoái cảm tình dục”- Tarnay nhận định.
Ảnh hưởng của cửa âm đạo

Điều có thể gây ra sự thay đổi trong khoái cảm tình dục là cửa âm đạo. Theo ghi nhận của Tarnay thì phần lớn các bệnh nhân của ông phàn nàn về vấn đề này, nhất là sau khi sinh nở.
“Bệnh nhân của tôi cho biết có sự thay đổi trong chức năng tình dục của họ. Họ cảm thấy vùng này giãn hơn và không thấy khoái cảm như trước. Tuy nhiên, có con đồng nghĩa với sự thay đổi trải nghiệm tình dục, vậy nên ở đây, chẳng có vấn đề gì với sự thay đổi của cửa âm đạo”, Tarnay cho biết.


p-89EKCgBk8MZdE.gif
 

Similar threads

Bên trên