Loading...

Ai chẳng có phút ngoài chồng ngoài vợ

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 19/8/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=1][/h][h=2]Con người ai cũng có những phút yếu lòng, ngoài chồng ngoài vợ...[/h] Bạn có đảm bảo rằng cả đời này bạn chỉ yêu một người, đã từng như vậy và sẽ như vậy mãi hay không? Tôi dù là một mẫu người ưa sự chung thủy nhưng không bao giờ tôi tin vào điều đó. Ai cũng có những phút yếu lòng, sẽ rung động vì một ai đó, không phải người yêu hay chồng mình.

  Yêu rồi chia ly

  Người ta yêu nhau rồi lại chia tay dù vì một lý do nào đi chăng nữa. Có người cảm thông, có người ôm hận vì cho rằng đối phương là một kẻ dối trá, chà đạp lên tình yêu và hạnh phúc. Người ta hận nhau bởi ngày xưa, anh từng hứa yêu tôi suốt đời, hứa sẽ bên tôi trọn đời, vậy mà tại sao giờ anh yêu người con gái khác. Đối với tình yêu mà nói, điều đó hoàn toàn bình thường và đừng bao giờ bạn nghĩ, đó không phải là thứ tình cảm chân thành. Đó chính là tình yêu.

  Tôi đã từng yêu anh, yêu chết đi sống lại, tưởng chừng chẳng bao giờ có thể rời xa anh và anh cũng thế. Nhưng thời gian sẽ khiến con người ta thay đổi dù rằng chúng tôi đã thề non hẹn biển. Anh vẫn bỏ tôi đi, chia tay tôi với một lý do đơn giản, anh không còn yêu em nữa. Thế rồi, tôi trở thành một kẻ cô đơn, đau khổ, vật vã với tình yêu và sự van xin níu kéo anh. Nhưng tất cả là vô hiệu vì anh đã có người con gái khác, anh yêu cô ta nhiều hơn tôi tưởng. Đó là tình yêu, thật sự là tình yêu của anh. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh không yêu tôi. Trong tình yêu, theo thời gian, anh đã phát hiện ra rằng, người anh cần thật sự không phải là tôi, hay hai đứa không hoàn toàn hợp nhau. Thế là chia tay.
  [​IMG]
  Tôi đã từng yêu anh, yêu chết đi sống lại, tưởng chừng chẳng bao giờ có
  thể rời xa anh và anh cũng thế. (ảnh minh họa)

  Chuỗi ngày ấy tôi sống như người mất hồn, chỉ biết khóc và đau khổ. Đã cả trăm lần tôi tự nhủ với lòn mình rằng, sẽ không bao giờ yêu ai nữa, sẽ không lấy ai để anh phải ân hận và day dứt vì tôi. Nếu không phải là anh, tôi sẽ chẳng bao giờ yêu một người đàn ông khác.

  Những có lẽ thời gian mấy năm đau khổ vì anh ấy quá đủ để tôi nhận ra rằng, dường như tôi đã quên được anh. Tôi lại gặp được tình yêu, lại yêu và yêu hết lòng hơn bao giờ hết. Tôi trở về là một người con gái như ngày xưa, tính chuyện cưới xin và lấy chồng. Tôi đã thuộc về người đó, là tình yêu chứ không phải sự khỏa lấp giả dối.

  Có ai dám nói rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ yêu ai nữa? Ai đó đã nói với tôi: “khi một cánh cửa đóng lại cũng là lúc cánh cửa mới sắp mở ra”, quan trọng rằng mình có đủ dũng cảm để bước vào cánh cửa đó mà thôi. Và cuối cùng tôi đã làm được.

  Đi bên chồng những vẫn động lòng vì người khác

  Tôi đã yêu chồng, rất yêu và cho đến giờ phút này vẫn vậy. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một ai khác ngoài anh, bởi tình yêu trong tôi đã quá lớn. Nhưng không phải vì thế mà tôi chưa bao giờ biết rung động trước một người đàn ông nào khác.

  Con người khi gặp cái đẹp thường có cảm xúc, đó là lẽ tự nhiên. Luôn có một người đàn ông yêu thương mình, quan tâm mình dù biết mình có gia đình rồi. Người đó có nhiều điểm hơn hẳn chồng mình và đôi khi mình cho rằng, nếu có sự kết hợp giữa hai con người ấy thì đúng là một sự hoàn hảo. Nhưng con người có ai hoàn hảo cả đâu. Lúc ấy, bạn ước gì chồng mình cũng được như anh ta, ân cần chăm sóc mình như anh ta. Nhưng rồi, bạn lại kịp nhận ra rằng, đó chỉ là phút bông đùa, chơi bời của kẻ háo thắng mà thôi.
  [​IMG]
  Bạn cũng đừng nên giận chồng, hay người yêu một cách vô cớ thi thấy anh vô
  tình liếc mắt nhìn một cô gái đẹp nào đó đi trên phố. (ảnh minh họa)
  Nếu trước cái đẹp mà không rung động thì đó có thể là một người không có cảm xúc, khô khan nhạt nhẽo. Ai cũng có nhưng phút yếu lòng, biết xao xuyến và rung động trước những cử chỉ yêu thương, chăm sóc, nhưng quan trọng nhất là bạn phải biết đâu là điểm dừng, đâu là điều nên làm hay không nên làm. Cuộc sống có quá nhiều cám dỗ, nếu cứ dễ dàng bị sa ngã thì chẳng bao giờ có thể bền được, hạnh phúc với bạn sẽ thật mong manh.

  Bạn cũng đừng nên giận chồng, hay người yêu một cách vô cớ thi thấy anh vô tình liếc mắt nhìn một cô gái đẹp nào đó đi trên phố. Nếu những kẻ dửng dưng như thế, chỉ là những kẻ cố tình ngụy tạo bản thân hay cố tình che đậy đi bản năng thật sự của mình mà thôi. Cần nghĩ thoáng, nghĩ rộng để có một cuộc sống hạnh phúc hơn bao giờ hết.

  Con người ai cũng có những phút yếu lòng, ngoài chồng ngoài vợ. Nếu có thể, hãy bao dung, tha thứ cho người mắc lỗi lần đầu, biết nhận ra lỗi và sửa sai.
   


  Loading...Chia sẻ trang này