Loading...

7 thực phẩm ‘giải độc’ vào mùa thu

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 27/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mùa thu đến mang theo nhiều thực phẩm không những ngon mà lại rất tốt cho cơ thể.

    1. Măng tây


    Các nghiên cứu dinh dưỡng đã cho thấy măng tây là nguồn calo thấp của folate và potassium.

    Phần thân của nó là chất chống oxy hóa. Măng tây cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết và có hiệu quả trong việc loại bỏ các khối u và chữa bệnh ung thư.


    [​IMG]


    2. Hành tây

    Hành tây có chứa một loại thành phần hóa học có tác dụng thư giãn các mạch máu và hạ huyết áp. Hơn nữa, nó cũng chứa lượng nhỏ các axit amin lưu huỳnh.

    Bên cạnh việc làm giảm mỡ trong máu, nó cũng có thể phòng chống xơ vữa động mạch. Vì thế, người trung niên và cao tuổi nên ăn nhiều hành tây.


    [​IMG]


    3. Củ cải

    Củ cải giàu nước, vitamin C, canxi, phốt pho, carbohydrate và một lượng nhỏ protein, sắt cùng các loại vitamin khác.

    Những chất có lợi và giúp tiêu độc như lignin, choline, enzyme oxy hóa, amylase cũng được tìm thấy trong củ cải.


    [​IMG]


    4. Cải cúc

    Lá cải cúc giàu vitamin A - tốt cho gan và giúp cơ thể tiêu độc.


    [​IMG]


    5. Củ sen

    Củ sen giàu chất xơ, vitamin C, kali, thiamin, riboflavin, vitamin B6, phốt pho, đồng, và mangan, lượng chất béo bão hòa thấp. Bạn nên dùng củ sen với salad mật ong.


    [​IMG]


    6. Rau lang

    Rau lang có tác dụng ngăn ngừa táo bón. Ở Trung Quốc, rau lang tươi trần qua nước sôi, trộn với tỏi băm nhỏ, ướp với muối, dầu mè và gia vị là một món salad rất ngon.


    [​IMG]


    7. Nho

    Nho có chứa nhiều polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh. Axit tannic và citric trong nho cũng được tin là ngăn ngừa sự hình thành các vết thâm, nám trên da.

    Vì thế, người ta dùng chiết xuất nho trong sản xuất mỹ phẩm chống lão hóa. Ngoài ra, nho cũng giúp bảo vệ thị lực.


    [​IMG]


    8. Cà rốt

    Cà rốt được cho là rau của làn da, nó có tác dụng làm tiêu độc. Beta-carotene trong cà rốt là chất chống oxy hóa và ngăn sự hình thành melanin. Nước ép cà rốt với mật ong hoặc chanh là thức uống tuyệt vời hàng ngày cho bạn và gia đình.


    [​IMG]


    Theo Tri thức trẻ
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Các Loại Thực Phẩm Bệnh Xương Khớp Không Nên Ăn Thứ năm lúc 2:41 PM
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Thực Phẩm Vàng Chứa Nội Tiết Tố Nữ Estrogen Chị Em Nên Sử Dụng Thường Xuyên Thứ ba lúc 6:02 PM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình 6 Sự Thật Bất Ngờ Về Quả Bơ – “vua Thực Phẩm Ăn Dặm” Chủ nhật lúc 9:23 AM
Dịch vụ khác Chuyển Giao Công Thức Sản Xuất Các Loại Sản Phẩm Tẩy Rửa 14/10/17
Làm đẹp da - Trị mụn Phạm Băng Băng Chính Thức Phủ Nhận: Không Có Chuyện Tôi Đắp Mặt Nạ 2 Lần/ngày 4/10/17
Mỹ phẩm - Trang điểm Ăn Các Loại Thực Phẩm Vào Thời Điểm Nào Trong Ngày Là Thích Hợp ??? 2/10/17
Mỹ phẩm - Trang điểm Sakura Chính Thức Ra Mắt Sản Phẩm Serum Trị Nám Mới 29/9/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Thực Phẩm Tốt Cho Người Bị Bệnh Viêm Đại Tràng 25/9/17

Chia sẻ trang này