Loading...

Kinh nghiệm 5 việc làm nhỏ giúp chuẩn bị tâm lý cho trẻ làm anh, làm chị

Thảo luận trong 'Trẻ sơ sinh' bắt đầu bởi Xinh, 16/9/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Đứa con đầu lòng của bạn có thể sẽ trải qua rất nhiều loại cảm xúc khác nhau khi biết mình sẽ có em: từ hào hứng cho đến ghen tỵ, thậm chí là tức giận.
  Những đứa trẻ mới chập chững biết đi chưa biết cách để nói ra cảm xúc của chúng nhưng hành vi của chúng có thể sẽ trở nên tiêu cực khi có em bé thứ hai chào đời. Nhóc sẽ cố tình lảng đi những thói quen đã được dạy hàng ngày, bỏ ăn, la khóc, cáu giận và làm đủ mọi trò chỉ để thu hút sự chú ý của bố mẹ.
  [​IMG]
  Song những rắc rối này sẽ qua nhanh nếu bạn biết cách giúp con mình điều chỉnh thái độ theo hướng thay vì tức tối thì hãy chào đón em bé sắp sửa chào đời. Dưới đây là một số cách giúp các ông bố bà mẹ xử lý tình huống này:
  - Để cho nhóc tì được quyền lựa chọn đồ trong phòng của em bé mới sinh. Nếu con cái của bạn sẽ ngủ cùng phòng với nhau thì nhất thiết nên để cho con đầu được quyền chọn đồ vật để trong phòng.
  - Chọn những đồ chơi đặc biệt mà hai đứa trẻ có thể chơi chung với nhau, ví dụ một quyển sách hay để cùng nhau đọc hoặc một món đồ để chơi chung, thậm chí là một bức ảnh chung hai anh chị em để treo trong phòng ngủ. Bạn cũng nên tặng riêng một món quà nào đó cho nhóc anh/chị, ví dụ một chiếc ghế bành đặc biệt dành riêng để nhóc có thể ngồi mỗi khi xem mẹ cho em ăn.
  - Sắp xếp thời gian riêng chỉ cho bạn và cho nhóc anh/chị: có thể là một buổi lên thư viện sách hay đi siêu thị cùng mẹ, hoặc đơn giản là nằm đọc sách cho bé nghe vào buổi tối, những lúc đó bố sẽ là người chăm em bé mới sinh để mẹ dỗ dành “ông anh bà chị” lớn.
  - Cho trẻ sắm vai hoặc đọc sách cho trẻ hiểu để giúp trẻ có kiến thức về những gì đang diễn ra trong gia đình khi có một em bé mới ra đời. Có rất nhiều loại sách như thế dành cho trẻ, bạn có thể hỏi thủ thư hoặc chủ các cửa hàng bán sách để tham khảo ý kiến.
  - Dạy cho trẻ biết những gì sẽ diễn ra khi trong nhà có em bé mới. Hãy giải thích cho trẻ về tiếng khóc của em bé, về giấc ngủ của em bé và về việc phải thay tã thường xuyên cho em. Hãy đảm bảo với trẻ rằng mặc dù em bé mới ra đời cần rất nhiều sự quan tâm chăm sóc nhưng bố mẹ vẫn có nhiều thời gian bên con và vẫn rất rất yêu con.
  - Nói với trẻ về vai trò mới của trẻ trong gia đình. Hãy nói với nhóc tì rằng nhóc sẽ là anh là chị của em bé mới sinh và để cho nhóc được say sưa với vai trò mới mẻ này. Hãy mang nhóc theo cùng trong chuyến khám thai trước kỳ sinh nở và cho nhóc nghe sóng siêu âm từ bụng mẹ. Nếu bạn sinh trong bệnh viện, hãy yêu cầu trẻ đến thăm mẹ và em bé ngay sau khi mẹ sinh.
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Chợ việc làm Cần Gấp Cô Giúp Việc Chăm Bé Nhà Chung Cư Lương 5 Triệu Thứ bảy lúc 11:15 AM
Chợ việc làm Cần Tuyển Gấp Chị Giúp Việc Nhà Lương 5 Triệu Ăn Ở Lại Tại Gia Đình Thứ bảy lúc 9:26 AM
Chợ việc làm Tìm Cô Giúp Việc Nhà Hà Nội Thứ sáu lúc 4:27 PM
Chợ việc làm Tuyển Gấp Chị Giúp Việc Nhà Lương Cao Tại Hà Nội Thứ năm lúc 3:37 PM
Chợ việc làm Gia Đình Cần Tuyển Gấp Cô Giúp Việc Nhà Chung Cư Mỹ Đình Thứ năm lúc 12:00 PM
Chợ việc làm Gia Đình Cần Tuyển Gấp Cô Giúp Việc Nhà Lương Cao Thứ tư lúc 4:44 PM
Chợ việc làm Gia Đình Cần Tìm Gấp Chị Giúp Việc Nhà Chăm Bé Lương Cao 10/10/17
Chợ việc làm Cần Tuyển Gấp Cô Giúp Việc Nhà Lương Cao Tại Hà Nội 10/10/17

Chia sẻ trang này