Loading...

5 thói quen gây hại đến trí nhớ của bạn

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Xinh, 17/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chế độ ăn uống nghèo nàn, hút thuốc lá, thời gian ngủ hay thói quen hằng ngày đều có thể gây hại đến trí nhớ của chúng ta.
  [h=2]1. Chế độ ăn uống nghèo nàn[/h] Một nghiên cứu của đại học Tuifts cho thấy các phụ nữ có chế độ ăn kiêng có trí nhớ kém hơn người ăn đủ chất.
  Các chuyên gia của đại học Cambridge nghiên cứu ở trên chuột và cho biết: Những con chuột ăn uống bình thường có khả năng hoàn thành một mê cung nhanh hơn 1/4 thời gian so với những con chuột ăn kiêng.
  [h=2]2. Hút thuốc lá[/h] Tạp chí Y tế công cộng của Mỹ công bố thuốc lá làm suy giảm trí nhớ trong độ tuổi từ 43 đến 53. Hơn nữa, hút thuốc còn làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc căn bệnh Alzheimer.
  [h=2]3. Ngủ không đủ giấc[/h] [​IMG]
  Trí nhớ của con người được củng cố trong giấc ngủ.

  Cần lưu ý là chúng ta không chỉ nói về số lượng mà điều quan trọng là chất lượng của giấc ngủ. Trí nhớ của con người được củng cố trong giấc ngủ. Một người ngủ 8 tiếng một ngày nhưng nếu bị đánh thức giữa chừng thì quá trình củng cố trí nhớ cũng bị gián đoạn.
  [h=2]4. Lười tập thể dục[/h] Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ khẳng định xem tập thể dục có tác động tốt lên hồi hải mã (một phần của não trước có nhiệm vụ lưu giữ thông tin). Nghiên cứu cũng cho thấy không bao giờ là quá muộn để bắt đầu tập thể dục và cải thiện chức năng của bộ nhớ.
  [h=2]5. Uống nhiều bia rượu[/h] Việc lạm dụng bia rượu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của não. Trí nhớ bị suy yếu rõ rệt sau một đêm dùng nhiều rượu bia. Tuy nhiên, nếu sử dụng rượu bia vừa phải lại có khả năng làm giảm nguy cơ mất trí nhớ.
   


  Loading...Chia sẻ trang này