Loading...

5 lời khuyên để không còn mất ngủ do căng thẳng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26/9/12.

 1. nấu ăn ngon

  nấu ăn ngon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  25/9/12
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  18
  Bạn thường xuyên mất ngủ do căng thẳng? Xin giới thiệu 5 lời khuyên của các chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn có những giấc ngủ ngon.

  [h=2]1. Gác lại công việc[/h] Bạn thường nghĩ về những việc mình đã làm trong ngày vào thời điểm đáng nhẽ nên nghỉ ngơi. Cứ trăn trở về những việc bạn chưa hoàn tất trong ngày sẽ khiến bạn càng thêm căng thẳng và ngủ không ngon giấc.
  [​IMG]
  Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe.

  [h=2]2. Tắt các thiết bị điện tử[/h] Nếu bạn thường dành nhiều thời gian trong ngày ngồi trước máy vi tính, tivi hay điện thoại ngay cả khi đi ngủ thì đó là một nguyên nhân khiến bạn mất ngủ vì stress. Hãy tắt tất cả các thiết bị điện tử bạn thường sử dụng ít nhất 1 giờ trước khi đi ngủ.
  [h=2]3. Tránh lo lắng trước khi ngủ[/h] Bạn thường nằm trên giường và lo lắng về những vấn đề trong cuộc sống. Để tránh căng thẳng, hãy nghĩ đến những vấn đề đó vào thời điểm khác trong ngày.
  [h=2]4. Chỉ nghĩ đến điều tích cực[/h] Bạn hãy gạt bỏ những lo âu buồn phiền mà chỉ nghĩ đến những điều tươi sáng trong cuộc sống mà thôi. Nếu bạn chỉ để tâm đến những mặt tiêu cực thì không ngạc nhiên là bạn bị mất ngủ vì căng thẳng.
  [h=2]5. Nghỉ trưa[/h] Đôi khi chỉ 30 phút nghỉ trưa vào một thời điểm nào đó thích hợp trong ngày cũng giúp bạn giải tỏa căng thẳng và lấy lại năng lượng.
   


  Loading...Chia sẻ trang này