Loading...

5 bí quyết giúp trẻ năng động hơn

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi thongoc2233, 18/11/13.

 1. thongoc2233

  thongoc2233 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  9/11/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  3
  5 bí quyết giúp trẻ năng động hơn- Có một số bố mẹ lo lắng vì con mình nhìn có vẻ chậm chạm và “ù lì” hơn các bạn cùng trang lứa. Cuộc sống ngày càng tiện nghi và hiện đại, trẻ em thường có thói quen tìm thú vui trong các thiết bị công nghệ như tivi, internet mà không thích giao tiếp trong cuộc sống thực, đặc biệt là trẻ em thành phố. Bố mẹ hãy thực hiện 5 bí quyết sau đây để “kéo” trẻ ra khỏi màn hình ti vi, giúp trẻ vui vẻ tham gia các hoạt động bên ngoài.
  1. Để trẻ chơi trò vận động ưa thích
  Bố mẹ hãy để con chơi các trò vận động mà con có hứng thú đặc biệt, đừng bắt ép chơi các trò mà mình cho là tốt. Trẻ ham thích chạy, nhảy, nô đùa sẽ được cải thiện sức khỏe và phát triển thể chất, đặc biệt sẽ trở nên hoạt bát và năng động hơn. Bố mẹ chỉ cần chú ý theo sát con để kiểm soát những nguy hiểm có thể gặp phải.
  2. Quy định giờ xem tivi hay chơi Internet nghiêm ngặt
  Phụ huynh thời nay thường có xu hướng thả các dụng cụ công nghệ cho trẻ tự điều khiển và thỏa thích chơi theo ý mình. Bố mẹ hãy quy định thời gian biểu cho phép con được xem những chương trình gì, vào khung giờ nào. Điều này không những giúp hình thành thói quen tốt ở trẻ mà còn giúp con không ngồi ỳ một chỗ, tự động kiếm trò chơi vận động khác để thư giãn.
  3. Khuyến khích trẻ chơi với bạn bè, hàng xóm
  Trẻ em ngày nay, đặc biệt là các bé ở thành phố thường xuyên bị nhốt ở trong nhà, biệt lập với bên ngoài vì các lý do an toàn. Điều này khiến trẻ rất dễ trở nên thụ động, kém hoạt bát và rụt rè. Ba mẹ hãy sắp xếp thời gian đưa con sang nhà hàng xóm hay đến nhà bạn bè chơi. Việc giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa khiến trẻ hồn nhiên và năng động hơn.
  4. Đừng bao giờ so sánh mà hãy biết khen đúng cách
  Bố mẹ thường có kỳ vọng rất lớn vào con cái và tư tưởng nếu khen con sẽ trở nên kiêu căng, không cố gắng vươn lên. Việc so sánh con bằng những từ ngữ mang tính tiêu cực sẽ khiến con trở nên tự ti, khép kín, không muốn giao tiếp với bạn bè, thậm chí có trẻ sẽ trở nên thù hằn, hung dữ. Hãy biết động viên con đúng lúc. Ghi nhận những thành công, nỗ lực dù là nhỏ nhất của con, điều đó sẽ khiến trẻ trở nên tự tin vào bản thân và trở nên năng động hơn.
  5. Cho trẻ tham gia các hoạt động xã hội
  Bố mẹ hãy tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động tình nguyện, tập thể hay sinh hoạt trại hè để tập cho trẻ tính tự lập từ nhỏ và dạy cho trẻ biết yêu thương. Các hoạt động này giúp trẻ hiểu biết sâu hơn về cuộc sống và trở nên năng nổ, tích cực hơn.
  Hiện nay, trại hè Năng lượng Nestle Milo với các hoạt động thể thao bóng rổ, bóng đá được cầu thủ Công Vinh hướng dẫn đang diễn ra. Đây là sân chơi cho trẻ một mùa hè bùng nổ, giúp trẻ phát triển toàn diện, sống tích cực và năng động hơn. Đặc biệt, mẹ chỉ cần sử dụng các vỏ nhãn Nestle Milo để đổi vé tham gia chương trình cho bé. Mẹ đã cho bé tham gia hoạt động bổ ích này chưa?
   


  Loading...Chia sẻ trang này