Loading...

5 đặc điểm của những người sếp giỏi được lòng nhân viên

Cấn Thị Ngọc Ly

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
31/8/18
Bài viết
17
Thích
1
#1
Chúng ta thường chỉ có cái nhìn phiến diện từ phía nhân viên, làm tốt vai trò và mang lại hiệu quả là được. Thế nhưng ít khi có cách đánh giá chính xác về vai trò của lãnh đạo.Linh hoạt trong cách quản lý nhân viên
Tìm kiếm nhân viên đã khó, học cách quản lý nhân viên còn khó hơn. Có rất nhiều làm tốt khi làm nhân viên, lúc nào cũng mong muốn được lên chức nhưng đến khi đặt vào vị trí là một leader thì mới cảm thấy hoang mang. Không phải ai cũng có kỹ năng quản lý nhân viên tốt. Bởi có thể đó là người có năng lực, nhưng không có tiếng nói, không linh hoạt khi xử lý tình huống dễ gây hiểu nhầm với những đồng nghiệp khác. Đã đứng trên vai trò là sếp giỏi, chắc chắn không áp dụng những nguyên tắc cứng nhắc, chỉ đưa một tôn chỉ một cách ích kỷ, đánh đồng vai trò của mọi người một cách giống nhau.

Luôn cho nhân viên cơ hội được khẳng định mình

Là quản lý tốt, không phải đưa ra các nguyên tắc kìm hãm năng lực của nhân viên, đưa nhân viên vào các quy củ nghiêm khắc mới là tốt. Một người sếp biết nhìn nhận đúng kỹ năng và giúp nhân viên có cơ hội tỏa sáng mới có thể có bước đệm cho tất cả cùng phát triển. Chỉ khi nhận thấy quản lý đang tạo cơ hội cho mình, họ mới thỏa sức sáng tạo và cố gắng hết mình, phát huy tối đa những gì đang có.
Không nhân nhượng và chần chừ


Mọi người luôn có rằng làm sếp thì không được quá cứng nhắc và nguyên tắc nhưng sự thật là với vai trò lãnh đạo, họ phải có nhu cương kết hợp. Dễ tính với nhân viên khi cần thiết, khó tính khi cần phải thiết lập một hệ thống từ trên xuống dưới. Bởi bất kỳ công ty nào cũng giống như đoàn tàu, chỉ cần trật một khớp nối trên đường ray chắc chắn sẽ xảy ra sự cố. Sếp giỏi sẽ cho nhân viên thấy rằng họ nghiêm túc bằng cách giải quyết các vấn đề lớn mà không do dự, trì hoãn.

Luôn học hỏi từ nhân viên cho dù là lãnh đạo

Sự thật là ai cũng phải học cho dù đã đỉnh trên vinh quang, đặc biệt là những người đóng vai trò dẫn đường luôn phải khiến nhân viên nhìn vào một cách ngưỡng mộ, tầm hiểu biết. Học hỏi và phát triển là bản chất của cuộc sống tốt đẹp. Chỉ khi bỏ công ra học mới thấy mình mặc dù là sếp nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót, từ đó tìm cách gắn kết bổ sung cho nhau. Đừng bao giờ đặt mình lên trên người khác quá cao, có thể cần ranh giới nhưng đó là ranh giới phù hợp và vừa phải. Là sếp, người biết học hỏi là người lãnh đạo xứng đáng được tôn trọng.
Dành nhiều thời gian chọn lọc những người thực sự có khả năng


Sếp giỏi là biết chọn lọc và xây dựng cho mình một đội ngũ thực sự có khả năng, biết ai hợp với vị trí nào và có khả năng ở những mục nào. Đặc biệt những người giỏi luôn được trọng dụng và sử dụng vào những việc hợp lý.

Nguồn : http://bit.ly/2DUSbcj
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top