loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







TOÀN QUỐC 4 Món Ăn Ngon Mà Bạn Phải Ăn Thử Khi Đến Hà Giang

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi nguyettour, 20/10/16.

  1. nguyettour

    nguyettour Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/10/16
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Thành tích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, những con đường uốn lượn quanh co dài bất tận, mà nó còn đẹp bởi Sắc Hoa và Tình Người. Hoa nở quanh năm với các màu sắc diệu kỳ. Mà Hà giang còn có một nền ẩm thực phong phú và đa dạng đã làm say lòng nhiều du khách khách phương xa khi đến với Hà Giang.

    [​IMG]

    Bánh cuốn trứng

    Không giống miền xuôi, bánh cuốn trứng Hà Giang có nước chấm làm từ nước ninh xương, thả thêm nhúm hành lá và vài miếng giò cắt nhỏ. Bánh cuốn khi tráng được đập thêm một quả trứng rồi cuộn lại để chín hơi ở bên trong. Trứng khi ấy chỉ chín lòng đào nên khách ăn cần cẩn thận để không bị tràn ra ngoài. Bánh cuốn chấm cùng nước lèo nóng hổi, ăn miếng đầu thấy hơi nhạt nhẽo nhưng ăn tiếp sẽ thấy “đã” vô cùng. Bạn có thể tìm đến các quán ở đường Lý Tự Trọng (TP Hà Giang) hoặc đối diện chợ Đồng Văn cũ

    [​IMG]

    Thắng cố

    Nhiều khách dưới xuôi thường đồn thổi tất cả ruột gan, phèo, phổi của con ngựa không cần rửa và làm sạch mà cho hết vào nồi thắng cố nên món ăn mới có mùi kỳ lạ thế. Thực tế, đó là mùi từ địa liền, lá chanh nướng, hạt dổi, củ sả quyện cùng nồi nước thịt ninh nhừ.
    Món thắng cố phải nấu trên bếp than đượm lửa. Người nấu trút các miếng thịt ngựa đã xắt vừa ăn vào chảo lớn, không cần thêm dầu mỡ mà để tự mỡ từ miếng thịt ngựa chảy ra rán chính nó. Khi đảo thịt se cạnh mới đổ nước vào chảo và cứ ninh như thế hàng tiếng đồng hồ trên lửa to đến lúc thịt nhừ, thi thoảng mở vung, hớt váng mỡ đổ đi để nước trong chứ không bị đục. Ngồi bên nhau trong tiết trời se lạnh của Hà Giang, ăn miếng thắng cố nóng hổi và nhâm nhi chén rượu men lá thơm nồng, du khách sẽ hiểu được tại sao người vùng cao cứ đến chợ phiên lại phải gặp nhau bên bát thắng cố và chén rượu ngô đến say ngất ngây mới trở về nhà

    [​IMG]

    Phở chua

    Phở chua có tên gọi gốc Trung Quốc là “Lương pàn”, nghĩa là phở mát, vì thế đây là món ăn phổ biến ở Hà Giang vào mùa hè. Nguyên liệu làm nên bát phở gồm bánh phở, thịt xá xíu, vịt quay, lạp xưởng, lạc chao dầu cùng các loại rau thơm, đu đủ nạo rồi cuối cùng rưới nước dùng phở sền sệt, chua chua, ngọt ngọt lên trên. Bát phở ăn có vị lạ miệng khác hẳn với phở nước thông thường dưới vùng xuôi, phổ biến tại các chợ phiên Hà Giang

    [​IMG]

    Lạp xưởng gác bếp

    Loại thịt được người dân Hà Giang chọn làm lạp xưởng phải là loại thịt nửa nạc, nửa mỡ. Thịt được lược bỏ bì, băm rối rồi ướp gia vị, rượu trắng, nước gừng, nhồi lòng, sau đó mang gác bếp đến khô để món ăn đượm mùi khói bếp và thơm thoang thoảng mùi rượu, gia vị của vùng cao. Khi ăn người ta mang chiên cả khúc rồi xắt lát, chấm với mắm gừng. Miếng lạp xưởng gác bếp có vị dai dẻo của thịt, béo của mỡ và mùi thơm đặc trưng không lẫn vào đâu khác


    ĐẢM BẢO DỊCH VỤ CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ

    CÔNG TY CỔ PHẦN VNTOUR
    136 Hoàng Văn Thụ, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
    Hotline:0972. 474. 011 Ms NGUYỆT

    Chuyên kinh doanh:

    - Tour du lịch. - Chứng minh tài chính.
    - Vé máy bay/ Vé tàu/ Vé xe du lịch. - Cho thuê xe.
    - Visa. - Nhà Hàng / Khách sạn.

    Và các dịch vụ du lịch khác.

    üNhận đặt tour khách lẻ ghép đoàn.

    üNhận ký kết Hợp đồng dành cho Đoàn riêng (Trường học/ Công ty/ Xí nghiệp/ Nhóm gia đình/ Nhóm bạn bè…)

    (Event, M.I.CE, Teambuilding, …).

    Hãy liên hệ ngay để nhận được giá tốt nhất!


    Hotline: 0972. 474. 011 Ms NGUYỆT
     


    loading...


  2. ngocngannga

    ngocngannga Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/11/14
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    2
    Thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn hình mà mê Hà Giang quá, đúng là ẩm thực vùng miền có sức hấp dẫn vô cùng
     
  3. Global Gift Gala

    Global Gift Gala Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/4/17
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    4
    Thành tích:
    0
    Bánh cuốn khi tráng được đập thêm một quả trứng rồi cuộn lại để chín hơi ở bên trong. Trứng khi ấy chỉ chín lòng đào nên khách ăn cần cẩn thận để không bị tràn ra ngoài.
     
  4. Sylvan Learning

    Sylvan Learning Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/4/17
    Bài viết:
    46
    Đã được thích:
    5
    Thành tích:
    8
    Toàn món ngon đi Hà Giang là phải thưởng thức ngay mới được này :D quá hấp dẫn nhìn thôi là đã muốn ăn luôn rồi đó
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Thịt Heo Quay Da Giòn Ngon Phải Làm Như Thế Nào? 11/10/16
CỘNG ĐỒNG PHỤ NỮ Châm ngôn của chị em phái đẹp là gì? 25/3/13
Kinh nghiệm nội trợ Luộc thịt cho ngon phải biết cách 29/11/12
Rao vặt tổng hợp Gà Ngon Giá Xì Tin Dâu Thứ ba lúc 8:11 PM
Kinh nghiệm nội trợ Mì Tôm Chiên Phô Mai Ngon Mê Ly Thứ sáu lúc 2:44 PM
Dạy nấu ăn Những Món Ngon Việt Nam 4/7/17
Sức khỏe trẻ em Phát Triển Ngôn Ngữ Của Bé 01 - 02 4/7/17
Dạy nấu ăn Cách Kho Cá Ngon 27/6/17

Chia sẻ trang này