Loading...

4 Công Cụ Tìm Và Xử Lý Link Gãy

Thảo luận trong 'SEO' bắt đầu bởi gianhadatsg, 2/5/16.

 1. gianhadatsg

  gianhadatsg Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  10/11/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  0
  Giới tính:
  Nữ
  Bạn có thể tìm được ối phương tiện tương trợ dò tìm và kê các kết liên đã hỏng, gãy trên website của mình; và dưới đây là 4 công cụ miễn phí mà bạn nên thử một lần.Dù thường được nhắc rằng kết liên hỏng, gảy ( broken URL ) không ảnh hưởng đến trực tiếp giá trị website trong SEO, nhưng mang đến hoài những kết liên ” tìm không thấy” cho người dùng, thì trải nghiệm của họ rõ ràng đang bị ảnh hưởng lớn => SEO rồi sẽ bị ảnh hưởng xấu.
  1. Xenu Link Sleuth
  [​IMG]
  Xenu Link Sleuth
  • Đánh giá:
  • Hệ điều hành: Windows
  • Xem và Tải về
  Cơ bản thì Xenu sẽ dò ắt các kết liên có trên một website, chứ không hẳn sinh ra để lớp các URL hỏng. Do hoạt động theo phương thức Crawl nên có thể dụng cụ sẽ dò cả những URL mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới, mà thường nảy sinh do lỗi lập trình.

  ngoại giả, do phương pháp dò tìm link như bộc lộ trên, phương tiện này sẽ tốn kha khá thời gian đợi chờ của bạn khi hoạt động, đương nhiên là càng nhiều trang con, nhiều link thì crawl càng lâu.

  Sau khi có kết quả cho các link bị 404, bạn có thể chuột phải lên đối tượng, chọnn URL Properties để xem đó là link nào và tiến hành giải quyết.  2. ScreamingFrog Spider SEO
  [​IMG]ScreamingFrog Spider SEO

  • Đánh giá:
  • Hệ điều hành: Windows, Mac, Ubuntu.
  • Xem và Tải về
  Ưu việt hơn Xenu một tẹo, ScreamingFrog là một dụng cụ được định hướng là tương trợ cho SEO, do đó nó cũng song song soát và phân tích các chỉ số của kết liên, soát Onpage …

  Bản miễn phí sẽ hỗ trợ bạn thu thập lên đến 500 kết liên. Còn nếu muốn nhiều hơn thì bạn có thể xem xét đến bản thương mại với giá 99 Bảng Anh. So với những gì mà phương tiện này mang lại thì mức giá trên cũng không hoàn toàn quá đắt đỏ.  3. LinkChecker
  [​IMG]LinkChecker

  • Đánh giá:
  • Hệ điều hành: Windows, Ubuntu, Linux.
  • Xem và Tải về
  phương tiện này thì có nhẽ không thân thiện giao diện như hai phương tiện bên trên. LickChecker tương trợ hồ hết các nền móng, và thậm chí bạn có thế tích hợp nó vào Web Server để chạy như một vận dụng web.  4. Google Webmaster Tools
  [​IMG] Google Webmaster Tools – 404 Crawl  • Đánh giá:
  • Hệ điều hành: Môi trường web
  • Truy cập
  công cụ Google Webmaster Tools thìcó lẽ mình không cần phải giới thiệu nhiều nữa nhỉ.

  Ngoài các chức năng quản trị Website cần thiết thì dĩ nhiên, GWT cũng tương trợ tính năng đó là thu thập và thống kê các kết liên bị lỗi có trong website.

  Bạn có thể tìm thấy nó ở phần Thu thập dữ liệu -> Lỗi thu thập dữ liệu.

  Đôi khi, website của bạn sẽ bị báo thành 404 rất nhiều do cấu trúc chuyển hướng URL khi lập trình. Thế nên cũng cần lưu ý đến vấn đề này nhé.

  Lời kết

  Với 4 công cụ trên, bạn sẽ có nhiều hơn nữa các thông tin cấp thiết để tối ưu website của mình. Như đã nói, 404 không trực tiếp khiến chúng ta bị ảnh hưởng trên SERPs, nhưng nó lại ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người dùng. Thế nên giảm được chừng nào thì tốt chừng nấy nhé bạn !
   


  Loading...Chia sẻ trang này