Loading...

4 cách làm bạn với người yêu cũ

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 19/11/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  (Nghệ Thuật Yêu.Net)- Theo một nghiên cứu mới đây ở PLOS One, nên gặp mặt người yêu cũ ở quán cà phê đông người, không phải ở một quán ăn vắng vẻ chứ đừng cùng nhau đi ăn trưa hay ăn tối giống ngày trước vì sẽ làm cho người yêu hiện tại của bạn ghen đấy.

  ‘Khi bạn nghĩ về việc dùng bữa với một người, bữa ăn có thể trở thành giây phút dành cho nhau hàng giờ liền. Nhưng với cà phê lại thường chỉ chừng 30 phút là cùng, chuyên gia tư vấn hẹn hò Tracey Steinberg nói.

  Và dù thế nào đi chăng nữa thì việc liên lạc với người yêu cũ không bao giờ là ý tưởng hay vì điều này sẽ nhen nhóm lên một tình bạn viển vông. Nếu khó có thể làm được, bạn vẫn có thể liên lạc. Và sau đây là một số lời khuyên để bạn tránh được những sai lầm- những điều nên và không nên làm đối với người yêu cũ.

  Nói cho người yêu hiện tại biết

  Trước khi hẹn gặp người xưa, bạn nên cho người yêu hiện tại biết về điều này. ‘Người yêu hiện tại phải là ưu tiên số một, chuyên gia Steinberg cho biết. Nói với người ấy về địa điểm, thời gian, thông điệp của buổi gặp mặt, thậm chí bạn có thể mời người yêu đi cùng. ‘Nói một cách đầy đủ, rõ ràng rằng người xưa chỉ còn là dĩ vãng và chỉ có thể là một người bạn tốt mà thôi, Steinberg khuyên.

  Không tò mò về chuyện tình cảm của người cũ

  Khi đối mặt với người yêu cũ, bạn nên trò chuyện một cách trong sáng và thân thiện. Đừng hỏi về chuyện tình yêu dù cho người ấy vẫn đi về một mình, bởi điều ấy giờ không liên quan đến bạn, không làm bạn bận lòng hay day dứt nữa. Cũng như không nói chi tiết về việc bạn đang hạnh phúc bên người mới như thế nào mà chỉ cần cho họ biết rằng chuyện xưa giờ đã là quá khứ và bạn đã có người yêu. Thay vào đó, nói về công việc, gia đình hay kỳ nghỉ vừa rồi của họ, Steinberg khuyên.

  Nghĩ cho tình yêu hiện tại

  ‘Khi bạn đánh giá cao người ấy thì sẽ thật sự khó khăn nếu tình cảm không bao giờ mất hẳn. Nhưng những cử chỉ yêu thương trước kia sẽ hiện về là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, hai người có thể ôm nhau hay bắt tay để chào hỏi một cách thân thiện và ngay sau đó bạn cần nghĩ đến người yêu của mình để vượt qua tình cảm cũ. Bất cứ tình cảm cũ nào cũng sẽ làm tổn thương đến tình yêu hiện tại, Steinberg khuyên.

  Không khơi gợi lại quá khứ

  Hãy nhớ rằng chuyện xưa giờ đã là quá khứ nên đừng hồi tưởng lại quá khứ, không kể lại những kỉ niệm đẹp giữa hai người hay nhưng nickname dành riêng cho hai người.

  Cách tốt nhất để làm bạn với người yêu cũ là tập trung vào hiện tại và không có gì khác ngoài hiện tại chính là lời khuyên tốt nhất dành cho việc liên lạc lại với người xưa.

  Nghệ Thuật Yêu
  Nguồn: Tuệ Nguyễn ( theo Menshealth)
   


  Loading...Chia sẻ trang này