HCM 2 Bước Cần Chuẩn Bị Lỹ Khi Luyện Thi Kiến Trúc

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chauluaviet, 7 Tháng tám 2014. 0 Trả lời, 362 Đọc

 1. chauluaviet

  chauluaviet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Dựa vào kinh nghiệm thi, một số bạn thí sinh đã chia sẻ cho chúng ta những điều đáng lưu ý khi chuẩn bị luyện thi kiên trúc như sau:
  1. Chuẩn bị vật dụng:
  - Vật đầu tiên mà bạn cần đem theo là bản khổ A3,kẹp giấy(4 cái),viết chì từ 2B đến 5B,có thể dùng HB để dựng hình, nếu không thì cứ dùng hẳn 2B cũng được,các loại kia dùng để đánh bóng và nhấn các điểm quan trọng. Nếu không muốn tốn thời gian thì bạn cũng có thể dùng chì kim 0.9 cũng được nhưng đừng lạm dụng nó quá vì dùng chì ấy cũng hay bị lỳ bài.
  - Bạn nên đem theo cái bản mà bạn hay dùng để vẽ nhất ấy để tránh trường hợp không quen bản vẽ
  - Đem theo dao rọc giấy để gọt viết chì,tốt nhất là chuốt sẵn mấy cây phòng khi cây đang vẽ bi gãy .,
  - Chọn gôm loại mềm như pentel chẳng hạn, nên vạt góc nhọn 1 đầu để gôm lấy sáng những chi tiết nhỏ
  - Bạn cũng cần que đo và dây rọi nữa.
  2. Khi vào phòng thi:
  - Khi thi thì nên chọn góc mà bạn quen vẽ nhất hoặc chọn góc 2/3 hay 3/4 đầu tượng cũng được.Tâm lý khi thi cũng rất quan trọng,bình tĩnh tự tin là rất cấn thiết đó.Và điều cuối cùng là nhớ mang theo nước uống nha bạn, khát thì uống,run cũng uống để lấy lại bình tĩnh.
  - Cái gì theo mảng lớn thì làm trước đi, đo tỉ lệ càng kĩ càng tốt, để ý các tỉ lệ cơ bản như khoảng cách từ sống mũi lên trán, từ sống mũi xuống miệng cằm... tai thường ngang hàng với măt...
  - Dựng hình và đo tỷ lệ cho thật chuẩn xác,lâu lâu nên để bài xa xa để ngắm lại kiểm tra.Khi đánh bóng thì đánh theo mảng đừng nên đi sâu vào chi tiết quá ,khi nào thấy sáng tối đã rõ ràng thì bắt đầu phân diện sáng ,tối và trung gian.Cái này làm cũng nhanh thôi..
  Trên đây là những kinh nghiệm khi thi vào các trường kiến trúc, mỹ thuật. những thí sinh luyện thi vào các trường này có thể tham khảo để có thêm kỹ năng làm bài. Để thi vào những ngành này đòi hỏi các thí sinh ứng tuyển phải có thời gian dài ôn luyện kỹ năng vẽ trước khi khi chứ không chỉ là năng khiếu.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này