Loading...

10 Phút Mỗi Ngày Giúp Con Thông Minh Và Sáng Tạo.

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi mecuameocon, 11/9/14.

 1. mecuameocon

  mecuameocon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Giáo dục não phải cho trẻ từ khi còn trong bụng mẹ là chương trình học tập hoàn toàn mới, đã và đang được áp dụng thành công tại Mỹ, Nhật Bản. Các bậc phụ huynh khi nắm được nguyên lý cốt lõi của phương pháp này sẽ chỉ cần 10 phút mỗi ngày chơi với con để giúp trẻ trở nên thông minh, sáng tạo.

  Tầm quan trọng của việc phát triển não phải

  Trong giai đoạn từ 0 – 6 tuổi não phải của bé rất mạnh mẽ và cần được định hướng để phát triển các khả năng thiên tài. Sau 6 tuổi, sự phát triển sẽ tập trung phần lớn cho não trái.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa
  Các công trình nghiên cứu cho thấy, trẻ được giáo dục não phải từ khi còn nhỏ sẽ có khả năng tiếp nhận và xây dựng một thư viện thông tin khổng lồ. “Thư viện” này sẽ được lưu giữ sâu bên trong tiềm thức suốt cả cuộc đời, các thông tin sẽ tự động liên kết khi cần thiết. Giáo dục não phải tăng sức mạnh trí thông minh IQ và cảm xúc EQ tương đương – tức khả năng trí tuệ và sáng tạo như ý muốn. Trẻ sẽ nắm bắt ngôn ngữ một cách dễ dàng, duy trì thái độ tích cực với cuộc sống và việc học tập, tránh được các bệnh trầm cảm và tự kỉ.

  Phương pháp dạy trẻ tư duy bằng não phải

  Giáo dục não phải là một chương trình học tập dạy cho trẻ em theo cách hoàn toàn mới: kết hợp các kỹ thuật nói chuyện với bán cầu não phải khi trẻ còn rất nhỏ một cách trực quan, dễ dàng, vui vẻ thông qua hình ảnh, sự thư giãn, âm nhạc và tình yêu. Một số bài tập dành cho bé để phát triển não phải có thể kể đến: trò chơi ảnh mắt, liên kết ký ức, đào tạo quan sát, bộ nhớ nhiếp ảnh, đọc tốc độ…

  [​IMG]

  Ảnh minh họa
  Đây là phương pháp giáo dục nổi tiếng được áp dụng tại các nước phát triển như Mỹ (phương pháp Glenn Doman), Nhật Bản (phương pháp Shichida). Với trên 40 năm nghiên cứu về phát triển não phải, Giáo sư Tiến sỹ Charles H. Cranford đã giới thiệu khoá học “Phát triển não phải cho trẻ” lần đầu tiên tại Việt Nam do chính ông phát triển.

  Tham gia khoá học, các bậc cha mẹ sẽ nắm được những khái niệm và nguyên lý cốt lõi trong việc giáo dục tư duy não phải cho trẻ. Khác với các phương pháp giáo dục não phải khác, cha mẹ và bé thường phải học với một người hướng dẫn, khoá học chú trọng việc truyền đạt giúp cha mẹ trở thành người thầy tốt nhất của con.

  [​IMG]

  Ảnh minh họa
  Chia sẻ về sự khác biệt này, Giáo sư Tiến sỹ Cranford cho biết: “Cha mẹ là người có mối liên hệ mật thiết nhất với con cái, không ai khác sẽ đảm nhận việc dạy con mỗi ngày tốt hơn họ. Thêm vào đó, khi nắm được các nguyên lý cơ bản, phụ huynh sẽ dễ dàng chủ động trong thời gian dạy con, biết cách tự làm học cụ tại nhà và áp dụng phương pháp một cách linh hoạt cho con cái và các cháu trong gia đình.”

  [​IMG]

  Giáo sư Tiến sỹ Charles H. Cranford có trên 40 năm nghiên cứu về phát triển não phải (nguồn: internet).
  Sau khi tham gia khoá học, cha mẹ chỉ cần 10 phút vừa học vừa chơi với con mỗi ngày để kích thích sự phát triển não phải của bé, giúp bé trở nên thông minh, sáng tạo, có suy nghĩ tích cực, tự tin, ham thích học hỏi.

  Nguồn: glenndomanvietnam


   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ cầm cố - thế chấp Cho Vay Tiền Mặt Nhanh Trong Ngày Tại Hà Nội 15 Phút Nhận Tiền Ngay 14/3/17
Dịch vụ cầm cố - thế chấp Vay Nóng Tín Chấp Nhận Tiền Ngay Sau 15 Phút Tại Hà Nội 2/3/17
Mỹ phẩm - Trang điểm Công Thức Làm Trắng Da Mặt Ngay Lập Tức Chỉ Sau 20 Phút 16/11/16
Làm đẹp tổng hợp Có Ngay Khuôn Mặt V-line Chỉ Sau 5 Phút 1/6/16
Dịch vụ cầm cố - thế chấp Vay Nóng Trong Ngày Tại Hà Nội 15 Phút Nhận Tiền Ngay 7/5/16
Làm đẹp da - Trị mụn BÍ QUYẾT TRẺ ĐẸP VỚI 5 PHÚT MỖI NGÀY. 14/10/13
Tăng, giảm cân - 3 vòng đẹp Tập thể dục 10 phút mỗi ngày để có vòng eo thon gọn 28/11/12
Sức khỏe trẻ em Trẻ em cần chạy nhảy 7 phút mỗi ngày 20/11/12

Chia sẻ trang này