Loading...

HÀ NỘI 10 phút vào bếp với cách làm Salad Nga ngon đúng điệu

Lê Minh 1993

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
12/4/18
Bài viết
114
Thích
5
Tuổi
14
#1
cách làm Salad Nga từ các loại rau củ quả tốt cho sức khoẻ đã dần trở nên quen thuộc và được nhiều người Việt yêu thích. Ngày hôm nay, hãy cùng Sparta tham khảo cách làm Salad Nga truyền thống đơn giản mà cực hấp dẫn cho bữa khai vị thêm ngon miệng sau đây nhé!



1. Nguyên liệu cần chuẩn bị


Salad Nga là món khai vị ưa thích của đông đảo nhiều người, không những mang hương vị tươi ngon, cách làm Salad Ngacòn đơn giản, nhanh gọn khiến bữa ăn của bạn trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trước khi bước vào các công đoạn trong cách làm Salad Ngabạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:



  • Thịt nguội: 450g
  • Trứng: 5 quả
  • Khoai tây: 2 củ
  • Dưa chuột ngâm chua: 5 quả
  • Cà rốt: 3 củ
  • Lá thì là
  • Hành tây: 1 củ
  • Sốt Mayonnaise
  • Ngô ngọt đóng hộp hoặc đậu Hà Lan


2. Các bước làm Salad Nga ngon đúng điệu


Bước 1: Sơ chế rau củ



Như thường lệ, trước khi bước vào từng công đoạn của cách làm Salad Ngalà sơ chế những thực phẩm sống, rau củ. Đầu tiên, bạn cắt bỏ rễ, lá úa của thì là rồi rửa sạch. Tương tự như vậy, đối với cà rốt, khoai tây bạn cũng gọt bỏ vỏ và sau đó rửa sạch.



Trứng rửa qua nước, cho vào 1 nồi khác rồi luộc chín khoảng 13p. Khi luộc bạn dùng đũa khuấy đều trứng trong nồi để lòng đỏ trứng luôn ở chính giữa khi thái ra trình bày sẽ được đẹp hơn.







Rửa sạch ngyên liệu là bước đầu tiên trong cách làm Salad Nga


Cho nước vào nồi đun sôi rồi thả khoai tây cũng 1 chút muối vào luộc cùng cho đậm đà, đối với cà rốt cũng vậy. Luộc đến khi chín thì vớt ra và để ráo nước.



Lưu ý: Bạn nên luộc riêng cà rốt và khoai tây để không bị mất vị và màu của từng loại. Với khoai tây có thể luộc cả vỏ hoặc đem nướng tới khi chín rồi bóc vỏ thì khoai sẽ có hương vị thơm ngon hơn.



Bước 2: Các nguyên liệu sau khi luộc xong thì để cho nguội



Trứng bóc vỏ, thái hạt lựu, để lại 1 quả thì để trình bày cùng món ăn. Khoai tây và cà rốt đã nguội thì đem ra thái hạt lựu. Để giữ được màu đẹp của nguyên liệu thì bạn vớt khoai tây và cà rốt đã thái vào 2 bát nước lạnh.







Thái nhỏ rau củ sau khi đã rửa sạch


Dưa chuột ngâm chua, hành tây và thịt nguội thái thành các miếng vuông nhỏ. Với đậu Hà lan,nếu dùng loại đậu tươi thì bạn cũng đem luộc chín như khoai tây, nếu là loại hộp đóng sẵn thì bạn đổ ra ngoài cho ráo nước.







Salad rất dễ làm và tốt cho sức khỏe


Bạn muốn ăn nhiều hay ít mayonnaise thì bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nước sốt cho phù hợp với khẩu vị. Múc ra đĩa thêm vài lá thì là trang trí lên trên vậy là bạn đã hoàn thành món salad rồi.



Cách làm salad nga chỉ đơn giản vậy thôi là các bạn đã có 1 món salad khai vị thật hấp dẫn. Không quá cầu kỳ trong quá trình chế biến, cần làm chín 1 số nguyên liệu rồi trộn với xốt là có thể thưởng thức ngay rồi.Món salad béo ngậy ăn mãi không ngán lại còn tốt cho sức khỏe nữa, chắc chắn đây sẽ là món ăn làm cho các thành viên trong gia đình rất thích thú.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top