Loading...

10 Điều Phụ Nữ Làm Được Mà Đàn Ông Không Làm Được

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 11/11/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Rất nhiều người đàn ông thoáng tính đã phải thừa nhận rằng những tiêu chuẩn điên rồ không còn đúng trong thời đại ngày nay. Đây là mười thứ mà xã hội chấp nhận cho một người phụ nữ bình thường làm nhưng lại không cho một người đàn ông bình thường làm. Cả đàn ông và phụ nữ đều có thể làm được nhưng xã hội thường ngăn cản đàn ông làm những việc sau. Giá mà mọi người đừng thành kiến…


  Phụ nữ có thể công khai sử dụng đồ chơi tình dục
  Có bao nhiêu người đàn ông mà bạn biết tự hào rằng họ có một cái âm đạo giả dạng đèn pin? Vì rất nhiều lý do khác nhau, một số là do sinh học và một số là do tâm lý, mà phụ nữ đôi khi có nhiều khó khăn hơn trong việc tự thỏa mãn tình dục so với nam giới; trong khi đó, hầu hết các quý ông đều có thể đạt cực khoái chỉ với việc dùng tay của mình và một chút chất bôi trơn nhất định nào đó (mặc dù có thể không nhất thiết phải dùng chất bôi trơn và thực tế với tay thì cũng thế).
  [​IMG]
  Bởi vậy mà phụ nữ thường có động lực dùng những công cụ hỗ trợ tình dục để tạo ra sự rung nhịp nhàng hay thậm chí là dùng dương vật giả để tạo sự hứng thú cho chính mình để đạt được cực khoái mà không cần phải có một người tình khi nhu cầu hay khát vọng tình dục của họ dâng cao. Những người đàn ông bình thường thì ngược lại, nhìn chung họ thường không muốn có đồ chơi tình dục chỉ vì nhu cầu của bản thân họ. Nỗi lo sợ điển hình là một người tình lãng mạn trong tương lai hay thậm chí là người bạn hay người cộng sự quan trọng sẽ xem một người đàn ông mà phải dùng đến một âm đạo giả (thường là được mô phỏng theo bộ phận sinh dục thật của một ngôi sao trên các trang sách báo khiêu dâm nổi tiếng) để thủ dâm thì hoặc sẽ là một tên bệnh hoạn tình dục, một kẻ đồi trụy hoặc sẽ là một kẻ thất bại đáng thương hại.
  Mặc dù phụ nữ không thường xuyên phô trương đồ chơi tình dục của mình ở nơi công cộng và chí ít cũng có xấu hổ đôi chút khi những đồ chơi đó tự dưng xuất hiện ở một bữa tiệc chưa chuẩn bị trước, hầu hết các nhóm giới xã hội và những người tình lãng mạn đều bỏ qua cho những phụ nữ có đồ chơi tình dục vì sự khoái lạc của họ.
  Có vẻ như điều này giống với tiêu chuẩn kép (là tiêu chuẩn mà nguyên tắc đối xử khắt khe với một nhóm người nhưng lại rộng rãi với nhiều người khác)? Đúng, chính xác là như vậy. Và đây là một trong những điều tồi tệ nhất trong danh sách này. Bởi vì chúng ta đơn độc.


  Phụ nữ có thể mặc quần áo của nam giới để đi làm
  Trước hết, đàn ông có dương vật và tinh hoàn. Dù thế nào thì họ cũng muốn có nhiều không gian hơn ở ngăn dưới của tủ quần áo (thường là chỗ để chân váy và váy) hơn là phụ nữ. Đó là điều logic cơ bản.
  Với tính không thực tế kinh khủng về thời trang của phụ nữ (một số vẫn còn rơi rớt đến tận ngày nay), thì rất dễ để hiểu được tại sao phụ nữ lại phải đấu tranh để có quyền được mặc quần. Có lẽ họ đã gặp một số rào cản ví dụ như định kiến về một người phụ nữ mặc quần áo của đàn ông là người đàn bà đồng tính hoặc ít xúc phạm hơn là một cô gái tinh nghịch như con trai, nhưng qua thời gian, việc một người phụ nữ mặc quần, áo phông hay thậm chí là giày lười là một điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.
  [​IMG]
  Còn những người đàn ông thì sao? Không hẳn là như vậy.
  Nếu một người đàn ông muốn mặc quần áo mà chỉ dành riêng cho phụ nữ thì anh ta cũng sẽ phải đeo cái danh hiệu là “đàn ông mặc váy”. Tất nhiên, trong khi rất nhiều nơi ở thế giới phương Tây ngày càng thoái mái với việc mặc quần áo của giới khác như một khuynh hướng tình dục thì trên thực tế việc đi giày cao gót và mặc áo nịt ngực của đàn bà ở nơi công cộng sẽ khiến người ta ngoái nhìn và tất nhiên là không phải theo cách tốt đẹp gì.
  Không phải sự thực là tất cả những người đàn ông đều MUỐN mặc quần áo của phụ nữ nhưng không có gì để phủ nhận điều đó – nên, chúng ta nên bỏ qua cho những ai đủ dũng cảm làm việc đó. Ý của tôi là bạn đã từng mặc váy chưa? Khi bạn biết là nó được so sánh với một cái quần như thế nào trong một ngày mùa hè nóng nực và tôi không phải là người đầu tiên nói rằng đó là sự tự do.


  Phụ nữ có nhiều lựa chọn kế hoạch hóa gia đình khả thi
  Nếu một người đàn ông và một phụ nữ muốn giao hợp và tự bảo vệ mình khỏi những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì tất nhiên bao cao su sẽ là biện pháp tránh thai hữu hiệu nhất. Nhưng nếu chỉ có người phụ nữ muốn tránh thai (chẳng hạn, vì họ đã kết hôn hay đang trong mối quan hệ tình ái bất chính, không phải một vợ một chồng trong thời gian dài) thì có lẽ ngoài bao cao su ra hoặc thay vào đó, họ còn có nhiều lựa chọn khác nữa.
  Thuốc tránh thai, chích ngừa thai, đặt vòng, màng chắn thai, miếng dán ngừa thai và nhiều phương pháp nữa cho phép người phụ nữ có thể giảm đáng kể khả năng có thai và còn nữa, nó cho phép người phụ nữ thay đổi quyết định và việc sinh đẻ có thể lựa chon sau đó.
  [​IMG]
  Còn đàn ông thì sao? Họ chỉ có bao cao su. Và chỉ bao cao su mà thôi.
  Trừ khi họ phẫu thuật cắt ống dẫn tinh còn không thì chỉ còn cách dùng bao cao su thôi. Một lựa chọn thì không mấy tiện lợi mà còn làm mất đi những khoái cảm tình dục trong khi lựa chọn kia thì có vẻ lại cố định lâu dài. Đàn ông thường vẫn chỉ trông mong vào thuốc tránh thai, chích ngừa thai hay những dạng tránh thai đáng tin cậy khác giúp họ có tể soát khả năng sinh sản của họ.
  Thẳng thắn mà nói, hầu hết những người đàn ông chưa kết hôn đều không có mong muốn làm cho người phụ nữ có thai ngoài ý muốn. Nếu đàn ông có thể dùng thuốc tranh thai hay miếng dán ngừa thai hay chích ngừa thai để tránh có thai ngoài ý muốn, đặc biệt là biện pháp mà vẫn cho phép người đàn ông có thể có con được sau này thì chắc chắn họ sẽ chọn làm như vậy và hầu hết đàn ông sẽ sử dụng biện pháp đó thường xuyên.
  Người ta cứ đồn đại rằng thuốc tránh thai cho đàn ông sẽ có tác dụng phụ đối với việc sinh sản sau này. Nhưng chừng nào thuốc này vẫn chưa được bán rộng rãi trên thị trường thì đó vẫn là điều mà đàn ông phải ghen tỵ với phụ nữ.
  Mọi chuyện còn tồi tệ hơn khi mà bao cao su dành cho nữ giới đã có mặt nhưng dù vậy thì chuẩn mực vẫn là đàn ông mới là người mang bao cao su.


  Phụ nữ có thể công khai thử nghiệm với tình dục đồng tính
  Tất nhiên, nhiều nền văn hóa vùng miền ở phương Tây vẫn kịch liệt phản đổi tình dục đồng giới ở bất cứ dạng nào, nhưng trong vài thập kỷ qua, xã hội nhìn chung đã thừa nhận cách sống của những người đồng tính, dù cho đó là đồng tính lựa chọn hay đồng tính do bẩm sinh. Cách đây 50 năm, Kinsey đã nói rằng thử nghiệm tình dục đồng tính là một điều hết sức bình thường trong những trải nghiệm của loài người. Nhưng thái độ với tình dục đồng giới vẫn không hề giống nhau với từng giới.
  [​IMG]
  Trong khi luôn có những lời dèm pha, khinh bỉ hay những người cố chấp thẳng thừng thì thông thường, tình dục đồng giới giữa những người phụ nữ ở một mức độ nào đó vẫn được xã hội xem là có thể chấp nhận được, ngay cả khi “cực kỳ kinh khủng” (xem clip), trong khi điều đó với đàn ông là không thể được.
  Nhiều người phụ nữ bình thường dễ dàng thừa nhận rằng đã từng có tình dục đồng giới hoặc chí ít là đã từng hôn một người phụ nữ khác trước mặt mọi người vì sự say sưa mơ hồ về trò chơi thời trẻ là “ Spin the Bottle”
  Nếu một người phụ nữ thừa nhận những điều này (tất nhiên phải giả định rằng cô ấy thoải mái khi làm thế và thực sự đã làm thế), thì cô ấy vẫn được coi là giới tính bình thường (dị tính luyến ái). Tuy nhiên, chỉ trừ việc sợ những người phân biệt giới tính dị nghị, chứ thực ra đàn ông thường thấy việc hai người đàn bà làm tình hấp dẫn đến nỗi mà họ không hề đánh giá phán xét nữa. Đó chắc chắn là một tình huống tương tự với những gì đàn ông đã trải qua và cảm thấy rất thích thú.
  Đáng buồn là không một người đàn ông dám thừa nhận trước mọi người rằng đã từng có quan hệ đồng tính mà không sợ bị mang tiếng là “gay”. Về bản chất thì bị đồng tính thì chẳng có gì là sai cả nhưng một vài người vẫn nghĩ như vậy và sự tức giận cố hữu đối với việc bị gán sai biệt danh chỉ vì sự trải nghiệm quá rõ ràng đến nỗi mà nhiều quý ông sống trong sợ hãi nếu bị phát hiện, thậm chí là ám ảnh sẽ bị gọi là “gay” hay một cái gì đó tương tự như vậy.


  Phụ nữ có thể động chạm nhau một cách thoái mái còn đàn ông thì không thể
  Bạn đã từng nhìn thấy hai người đàn ông hôn nhau bao giờ chưa? Có chăng, người ta chỉ chấp nhận hai người đàn ông ôm chặt nhau bằng một tay và sau đó vỗ mạnh vào lưng người kia, thường là làm đi làm lại nhiều lần. Một số người nhấn mạnh rằng xu hướng này phải làm ngược lại: sự thân mật về thể xác phải đồng nghĩa với sự mạnh bạo về thể xác, do đó triệt tiêu lẫn nhau. Cũng có một yếu tố khác giải thích cho nghi lễ này, người ta ít quan tâm đến sự chấp nhận của xã hội và muốn làm điều đó để làm cho bản thân cảm thấy thoải mái. Cái vỗ nhẹ hay một cú đấm cũng loại bỏ sự tiếp xúc thể xác một lúc lâu với người đàn ông khác. Dù có lâu thế nào thì một cái ôm cũng đủ để làm bối rối vì người kia sẽ không thoải mái khi người kia thân mật quá mức với mình.
  [​IMG]
  Phụ nữ thì ngược lại, họ có thể ôm, nắm tay hay thậm chí là hôn nhau một cách suồng sã mà không hề sợ bị kỳ thị đồng tính luyến ái hay không thấy thoải mái (tất nhiên, không phải tất cả phụ nữ đều thích sự giao tiếp này). Những tiếp xúc không phải tình dục giữa những người phụ nữ có từ tuổi rất sớm. Ngược lại, đàn ông thường không muốn động chạm vào người đàn ông khác nếu không có xung đột về thể xác. Thể thao, chúc mừng chiến thắng hay bắt tay tất cả đều được coi là những cách tiếp xúc lành mạnh nhưng tất cả đều có một chút bạo lực hoặc ít nhất là cũng mạnh mẽ (nhiều người đàn ông cố ép người kia vào mặc dù đó thường là dấu hiệu của sự thiếu tự tin). So với phụ nữ thì sự thân mật quá mức của một người bạn đồng giới dễ khiến đàn ông bị ức chế thần kinh hơn nhiều.
  Trên thực tế, những buổi trình diễn dành cho các quý ông như Entourage với những câu nói hãy những lời chia buồn chầm biếm về sự điên rồ khi hai người đàn ông thể hiện sự thân mật đã chứng tỏ cho sự phân biệt này.
  Thậm chí từ “chó đẻ” trong ngôn ngữ thông tục, “ hãy ôm nó, chó đẻ” cũng thể hiện sự tức giận hay tính đàn ông khi cần thiết nếu có cái gì đó giống với tình cảm giữa hai người đàn ông đồng giới.


  Phụ nữ có thể nhảy cùng nhau
  Nhảy là một cách tuyệt vời để thể hiện chính mình. Điều đó tốt. Đó là bài tập thể dục tuyệt vời và thậm chí ở một số nền văn hóa không phải ở phương Tây, nhảy còn được xem là hành động thường được thực hiện khi con người đạt cực khoái.
  Thực tế, mọi người có thể nhảy múa, ít nhất là khi không có ai nhìn thấy nhưng nhảy ở nơi công cộng là một điều mà những người đàn ông không hề thấy thích thú, ngay cả khi bạn nhảy là một người phụ nữ.
  Nếu phụ nữ nghĩ rằng đàn ông thật là nực cười khi không tận hưởng cảm giác ở trong một nhóm có những người khác giới. Không có gì giống với sự khó chịu mà hầu hết đàn ông cảm nhận khi nhảy mà có những người đàn ông khác ở xung quanh.
  [​IMG]
  Nhảy với người đàn ông khác không phải là một việc được xã hội chấp nhận mặc dù không ai chế nhạo khi phụ nữ nhảy cùng nhau (ít ra là không phải phản đối). Hi vọng là điều này sẽ thay đổi trong tương lai.
  Cũng như nhiều vấn đề trong 10 điều liệt kê này, hội chứng sợ kỳ thị đồng tính luyến ái thường là một nhân tố trong trường hợp này. Nhưng hơn thế, nỗi sợ nhảy nói chung là một biểu hiện của sự không thích hợp về mặt xã hội và sự không thoải mái khi có có nhiều người nhìn ngắm cơ thể mình.
  Bị những người xung quanh bỏ rơi là một chuyện nhưng bị cười nhạo thì hoàn toàn là một vấn đề khác.
  Tự do thể hiện bản thân bằng cách thân mận với một người đàn ông khách thì ngay lập tức bạn sẽ nhận được sự phản đối kịch liệt cùng với nỗi lo sợ mà khiến hầu hết những người đàn ông đều cảm thấy khó chịu, và thậm chí họ còn thấy điều đó thật là lố bịch.
  Hãy xem nửa sau của đoạn phim, sau ý kiến sáng suốt của Dane Cook để xem khi những người đàn ông cố làm điều đó thì nó tồi tệ và khó chịu đến mức nào.


  Phụ nữ có thể gọi nhau là hấp dẫn
  Mặc dù phụ nữ có thể cạnh tranh với nhau nhưng họ cũng ủng hộ nhau theo cách mà những người đàn ông bình thường không thể làm được một cách thoải mái. Một lần nữa, Đó chủ yếu là do sự kỳ thị những người đồng tính luyến ái một cách điên cuồng ở nền văn hóa phương Tây ngày nay.
  Phụ nữ được phép ca tụng vẻ đẹp của người khác một cách tự do, thường là công khai. Thừa nhận rằng những người phụ nữ khác có quần áo đẹp, có cá tính hay thậm chí chỉ là những đặc điểm về giới tính như ngực hay mông đều hoàn toàn không phải là điều hoàn toàn cấm kỵ.
  Tuy nhiên, Những người đàn ông bình thường nhìn chung là không được phép nói rằng người đàn ông kia nhìn hấp dẫn dù ở bất cứ trường hợp nào.
  Thực tế, bất cứ lời khen ngợi nào liên quan đến sự hấp dẫn về ngoại hình đều bị ngăn cản tiêu chuẩn của xã hội. Tôi có thể hiểu được tại sao phụ nữ tấn công anh ta, chẳng hạn là một điều có thể chấp nhận được. Tóc đẹp thì là điều rất mơ hồ.
  Thường thì khi một người đàn ông khen một người bạn là “Trông thật bảnh đấy” là có thể chấp nhận được trong một số trường hợp nhưng “ôi trời, trông anh rất hấp dẫn với chiếc áo ba lỗ đó” là hoàn toàn không thể chấp nhận được theo chuẩn mực xã hội.
  Đây là một cảnh trong Swingers, chiếu những từ ẩn ý và ngôn ngữ điên rồ mà những người đàn ông bình thường phải cố nhồi nhét để khen ngợi người khác theo cái cách được cho là không giống người đồng tính.


  Phụ nữ có thể lên án thậm tệ những người đàn ông
  Nếu một người phụ nữ nói rằng “tất cả đàn ông đều là đồ xấu xa”, không ai tỏ ra như bực tức hoặc họ sẽ ít bực tức hơn. Ngược lại, nếu một người đàn ông nói “ Tất cả phụ nữ đều là đồ chó đẻ” thì khi ấy theo quy phạm xã hội, người ta sẽ quy kết anh ta là một kẻ phân biệt giới tính. (Trước khi chúng ta đi xa hơn, hay dừng một phú để làm rõ rằng không có câu nào là chính xác và cũng không có câu nào được xã hội chấp nhận cả).
  Thành thật mà nói, câu sau thường được coi là quá dễ gây kích động đến nỗi mà những người nghe thấy nó thường bất ngờ hay chí ít cũng hoàn toàn không thèm quan tâm đến việc nó được nói trong hoàn cảnh nào. Nếu một người phụ nữ nói “Tất cả đàn ông đều là lũ chó’ vì ai đó đã làm tan nát trái tim cô ấy, thì câu này hoàn toàn có thể chấp nhận được. Nếu một người đàn ông nói “Tất cả đàn bà đều là lũ chó” vì người phụ nữ làm tan nát trái tim anh ta, lúc ấy anh ta là một người hết sức vô lý.
  [​IMG]
  Thành thật mà nói, loại lăng mạ tức thời này đôi khi có thể hiểu được, ít nhất là ở góc độ cá nhân nhưng không bao giờ cả xã hội này chấp nhận điều đó.
  Bất kì ai lên tiếng kì thị khinh bỉ một số người vì định kiến về giới tính, dân tộc, tôn giáo, định hướng giới tính hay bất cứ điều gì thì cũng đều tạo nên một làn sóng khó chịu, có thể là kì thị giới tính triệt để.
  Nhưng điều đó không có nghĩa là ngăn cấm nói những câu quá đáng khi muốn thể hiện cảm xúc bản thân hay không thể tha thứ cho những người nói lăng mạ cả một giới tính trong lúc quá phẫn nộ. Điều này có nghĩa là chúng ta phải thận trọng về những gì mình nói ra, và dù bất kỳ hoàn cảnh nào thì cũng cần phải chịu trách nhiệm về những lời nói của mình.
  Vì rất nhiều lý do, nhiều người trong số họ có thể cho rằng đó là hợp lý. Xã hội cũng chấp nhận việc phụ nữ xúc phạm nam giới trong khi nam giới lại hoàn toàn không được làm như vậy. Dù bạn có nghĩ hình thức phân biệt này là hợp lý hay không, thì trong văn hóa phương Tây và trong lịch sử, phụ nữ vẫn dễ dàng được tha thứ trong trường hợp này hơn.


  Phụ nữ có thể trang điểm
  Giống như điểm thứ 1 trong danh sách này, trên thực tế, không trang điểm thì đàn ông cũng không mấy bận tâm. Thật ra mà nói, nhiều đàn ông không muốn trang điểm nhưng quan điểm của họ về trang điểm có lẽ thay đôi nếu xã hội chấp nhận điều đó.
  Mặc dù trang điểm có thể thường làm cho một người có vẻ hấp dẫn và nữ tính hơn, nhưng cũng có thể dùng để làm che khuyết điểm.
  [​IMG]
  Sẽ thật tuyệt nếu chúng ta sống trong một thế giới hoàn hảo nơi mà mọi người đều cảm thấy tự tin về nhan sắc của họ và được đề cao vì giá trị của bản thân chứ không phai vì sắc đẹp mà họ có, nhưng điều này chỉ xẩy ra và thực sự hợp lý khi người ta cho phép đàn ông trang điểm.

  Có những trường hợp xã hội hoàn toàn chấp nhận cho đàn ông trang điểm (đánh phấn trong những sự kiện thể thao, chẳng hạn, hay khi công việc của họ là diễn viên hay người mẫu) nhưng nhìn chung, chắc chắn đó là một việc mà phụ nữ hơn đàn ông vì họ có thể che dấu được những khuyết điểm nhỏ nhất trên mặt.


  Phụ nữ có thể lựa chọn việc phá thai

  Không phải ai cũng nên phá thai (đó hoàn toàn là một chủ đề thảo luận khác) nhưng thực tế là hiện nay, vẫn có phương án hợp pháp cho phép phụ nữ phá thai. Nếu một người phụ nữ, vì một lý do nào đó mà cảm thấy rằng mình không nên mang thai, thì cô ấy có thể phá thai ít nhất là trong thai kỳ đầu tiên. Đó là một quyết định khó khăn và không ai muốn nhưng rốt cuộc, đó là cơ thể của người phụ nữ và cô ấy có toàn quyền quyết định việc đó. Ngược lại, đàn ông chỉ là một phần của quyết định đó.
  [​IMG]
  Thực tế của vấn đề là một người phụ nữ không thể có thai mà không có đàn ông, ít nhất là ở một giai đoạn nào đó trong quá trình mang thai. Đứa trẻ trong bụng một phần là trách nhiệm của người đàn ông, miễn là họ sẵn lòng chấp nhận cái trách nhiệm đó. Nếu một người phụ nữ muốn phá thai, đó là quyết định của họ dù người đàn ông có đồng ý hay không. Ở phía bên kia, người đàn ông không thể lựa chọn việc phá thai mà không có sự đồng thuận của người phụ nữ. Điều đó sẽ là vi phạm pháp luật, vô đạo đức và là tội ác. Mặt khác việc phản đối kịch liệt nếu người phụ nữ phá thai mà không có sự đồng ý của người bố thì có thể chấp nhận được. Theo tiêu chuẩn xã hội nếu người đàn ông thực sự quan tâm và muốn mang lại điều tốt đẹp cho đứa trẻ sẽ rất buồn vì điều đó. Thật không may mắn rằng đôi khi người đàn ông lại tước đoạt đặc quyền đó của người phụ nữ bằng cách cố gắng phá thai trái pháp luật nhưng đó lại là chủ đề một lần nữa lại phải dành cho dịp khác.

  Có rất nhiều trường hợp mà những quyền quyết định giữ lấy một sinh linh chỉ do phụ nữ quyết định. Nhưng cũng có nhiều trường hợp, đàn ông phải lao tâm khổ tứ rất nhiều để đưa ra quyết định, nhưng đến cuối cùng, người phụ nữ vẫn tự quyết lấy cho dù bố của đứa trẻ có muốn giữ đứa trẻ hay không. Và bất kể là có thể đưa ra những quyết định tốt hơn hay xấu hơn người phụ nữ, thì một người đàn ông cũng chẳng thể có đặc quyền làm được điều đó.
  Theo Top 5s
   


  Loading...Chia sẻ trang này