Loading...

Đẩy lùi tiểu đường, biến chứng tiểu đường bằng đông y an toàn hiệu quả

nguyentu1087

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
16/11/18
Bài viết
53
Thích
1
Tuổi
31
Nơi ở
Nam định
#1
các bài viết liên quan :
* Điều trị tiểu đường, biến chứng tiểu đường bằng tây y hay đông y ?
* PQA tiểu đường ngăn biến chứng tiểu đường, làm đường huyết ổn định.

Điểm then chốt trong điều trị tiểu đường, giảm biến chứng tiểu đường là cần chú trọng vào hiệu quả điều trị. Mặc dù có những lý luận khác nhau giữa Đông y và Tây y. Tuy nhiên, mục đích cần đạt được đó là ngăn chặn sự phát triển của bệnh, nâng cao chất lượng sống, kéo dài tuổi thọ.
Tùy vào phương thức và phác đồ điều trị khác nhau cũng sẽ dẫn tới hiệu quả khác nhau. Nên chúng ta cần tìm hiểu kỹ ưu nhược điểu của hai phương thức này trước khi đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất cho mình.
Điều trị tiểu đường, giúp đường huyết ổn định bằng Tây y.
Áp dụng Tây Y bằng cách bắt tuyến tụy sản xuất ra insulin, nhiều khi lượng insulin sản sinh ra nhiều quá,
khiến nó dắt hết đường vào trong tế bào, làm đường huyết hạ rất nhanh. Có những người đã bị xỉu, thậm chí tử vong vì hạ đường huyết như vậy. Bên cạnh đó còn kể tới tác dụng phụ như làm suy gan, suy thận, còi xương…

Hiện nay trên thế giới và trong nước cung cấp rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường, người ta có những tên gọi khác nhau gồm:
- Thuốc chữa tiểu đường làm tăng nhạy cảm insulin: Biguanide (metformin); Thiazolidinedione (rosiglitazone, pioglitazone); ức chế men DPP-IV (sitagliptine); đồng phân của GLP-1(exenatide)...
- Thuốc gây tăng tiết insulin: Sulphonylurea (glibenclamide; glipizide; gliclazide; glimepiride); Glinide (netiglinide; repaglinide)…
- Thuốc làm chậm hấp thu đường glucose/chất béo từ ruột: Thuốc ức chế men tiếu hóa chất bột-đường alpha glucosidase (acarbose); thuốc ức chế men tiêu mỡ lipase (orlistat).
- Cuối cùng là insulin: Insulin tác dụng nhanh; insulin tác dụng ngắn; insulin tác dụng trung bình; insulin tác dụng chậm; insulin trộn sẵn.


Điều trị tiểu đường bằng tây y
Ưu điểm của việc điều trị tiểu đường, ngăn biến chứng tiểu đường bằng Tây Y:
Tất cả thuốc điều trị tiểu đường đều làm giảm đường huyết.
Insulin tiêm ngày nay là insulin giống hệt cấu trúc insulin do tụy người tiết ra. Với những bút tiêm insulin hiện đại, tiêm insulin rất thuận lợi và gần như không đau. Do đó, bệnh nhân dễ chấp thuận dùng insulin hơn trước rất nhiều.
Nhược điểm của thuốc tân dược trong điều trị tiểu đường.
Một số thuốc khi được dùng không thích hợp, ví dụ như: dùng liều quá cao hoặc bệnh nhân bỏ bữa ăn, có thể gây ra trạng thái hạ đường huyết – nghĩa là đường huyết xuống thấp hơn mức bình thường có thể dẫn đến mất ý thức và hôn mê.
Một trong những tác dụng phụ cần nói đến là dị ứng thuốc. Biểu hiện là ban mẩn ngứa trên da, sưng nề mắt và mặt. Một số thuốc tân dược lại gây rối loạn tiêu hóa: Biểu hiện là đầy bụng, đi tiêu chảy như thuốc Metformin – Glucophage. Ngoài ra chúng còn tác dụng phụ trên gan, thận khi uống thuốc Sulphonylurea hoặc chất ức chế DPP-IV. Có thể phát hiện dễ dàng bằng xét nghiệm máu đơn giản.
Một số thuốc còn gây giữ nước và có thể gây tác dụng xấu cho những bệnh nhân suy tim. Do vậy, những thuốc Rosiglitazone và Pioglitazone không được dùng cho bệnh nhân bị suy giảm chức năng tim.
Ngăn chặn tiều đường, biến chứng tiểu đường, giúp đường huyết ổn định bằng Đông y an toàn và hiệu quả?
Cũng như các bệnh lý nội khoa mạn tính khác, đối với chứng tiêu khát (thường gọi là bệnh tiểu đường), nguyên tắc trị liệu của y học cổ truyền xuất phát từ quan điểm chỉnh thể. Tức là trị liệu phải luôn luôn chú ý xem xét và điều chỉnh công năng tạng phủ bị bệnh trong mối quan hệ ràng buộc và tác động qua lại với tất cả các tạng phủ khác. Sử dụng tổng hợp các biện pháp như dùng thuốc và không dùng thuốc, chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện khí công dưỡng sinh...
Ưu điểm khi dùng đông y điều trị tiểu đường và biến chứng tiểu đường:
Phương pháp Đông y luôn vận dụng các liệu pháp có tính tự nhiên, lành tính như dược thiện (món ăn - bài thuốc), trà dược hay phương pháp xoa bóp, bấm huyệt, khí công, dưỡng sinh... Nguyên tắc này dựa trên quan điểm “thiên nhân hợp nhất” tức là con người và tự nhiên là thống nhất, con người khởi nguồn từ tự nhiên, dựa vào tự nhiên, phát triển cùng với tự nhiên.
Cây thuốc chữa tiểu đường là phương pháp trị liệu rất đơn giản, dễ kiếm, dễ dùng, rẻ tiền và có hiệu quả ở các mức độ khác nhau. Đặc biệt, cây thuốc này không chứa độc tố, không có chất bảo quản, cây thuốc nam giúp giảm thiểu những triệu chứng của bệnh tiểu đường, giúp đường huyết ổn đinh trong khi vẫn đảm bảo chức năng của các cơ quan khác trong cơ thể.


điều trị tiểu đường bằng đông y
Bởi vậy, phương pháp đẩy lùi bệnh tiểu đường theo Đông y an toàn và không gây phản ứng phụ như sử dụng thuốc tân dược.
Nhược điểm của việc dùng đông y ngăn chặn tiểu đường, biến chứng tiểu đường:
Một số cây thuốc chữa trị bệnh tiểu đường cần phải chú ý đến liều lượng dùng sao cho hợp lý.
Điều trị tiểu đường bằng phương pháp Đông y phải sắc hay mất công đoạn chế biến trước khi sử dụng.
Thời gian sử dụng thuốc Đông y ngắn hơn thời gian sử dụng thuốc tây vì thuốc nam (đặc biệt dạng nước) không có hóa chất bảo quản, công nghệ bảo quản tốt như thuốc tân dược.
Chính vì thế những người bệnh tiểu đường ở các cấp độ sau đây, bạn có thể ưu tiên tới thăm khám và điều trị tiểu đường bằng Đông y.
1. Tiền tiểu đường.
Giảm dung nạp glucose bất thường là một trạng thái quan trọng cần chú ý, nguyên nhân bởi một bộ phận sẽ có thể dần dần tự phục hồi về trạng thái bình thường, còn một bộ phận khác sẽ dần dần phát triển thành bệnh tiểu đường, nên được gọi là “tiền tiểu đường”. Mặc dù chưa phải là bệnh tiểu đường tuy nhiên những tổn hại và biến chứng mãn tính tồn tại khác nhau của đường huyết cao cũng dần dần dẫn tới tăng nguy cơ mắc bệnh.
Đối với những người thuộc nhóm này, trên cơ sở thực hiện nghiêm túc việc quản lý chế độ ăn uống và vận động điều trị, sử dụng thuốc Đông y để điều trị có thể làm giảm 50% tỷ lệ phát bệnh.
2. Bệnh tiểu đường tuyp II.

tiểu đường tuýp 2
Những bệnh nhân này chiếm đại đa số trong các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường nhất là những bệnh nhân có tuổi nhưng đường huyết không quá cao. Điều trị bằng thuốc Đông y không những có thể kiểm soát sự phát triển của bệnh, ổn định đường huyết, mà còn có thể hỗ trợ giúp cải thiện hiệu quả những triệu chứng có liên quan tới các chứng bệnh của người già cũng như cải thiện sự lão hóa do thận âm hư kém sinh ra.
3. Kiểm soát đường huyết tốt nhưng triệu chứng không thuyên giảm rõ rệt.
Có một số bệnh nhân tiểu đường sau một thời gian điều trị bằng Tây y, mặc dù đường huyết kiểm soát rất tốt, nhưng vẫn tồn tại những biểu hiện của khí âm hư như khô miệng, khát nước, mệt mỏi, suy nhược ra nhiều mồ hôi… Những biểu hiện này Tây y đều không có phương pháp điều trị hiệu quả và triệt để. Còn Đông y ngược lại có thể điều trị tận gốc đúng bệnh, làm thuyên giảm những triệu chứng đó và có thể nâng cao chất lượng sống.

nhiều loại thảo mộc cũng có thể điều trị tiểu đường, ví dụ lá ổi, diếp cá… (Ảnh: Internet)
Thực tế cho thấy những biện chứng của các phương pháp điều trị bằng thuốc Đông y có những ưu thế tuyệt vời không gì sánh được trong việc phòng ngừa và điều trị sớm các biến chứng mãn tính. Khéo léo kết hợp cây rau thuốc và Đông y có thể giúp giảm nguy cơ phản ứng phụ với các loại thuốc tổng hợp hóa học hiện đại.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bài thuốc đông y giúp ngăn chặn tiểu đường, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường, giúp đường huyết ổn định an toàn và hiệu quả. Trong đó có sp PQA Tiểu Đường của Công ty CP Dược Phẩm PQA đã được kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, được bộ y tế cấp giấy chứng nhận.
Đẩy lùi bệnh tiểu đường, ngăn biến chứng tiểu đường bằng PQA Tiểu Đường
Dựa vào nguyên nhân gây bệnh và cơ chế điều trị vào gốc sinh ra bệnh. Công Ty CP Dược Phẩm PQA đã nghiên cứu và sản xuất ra sản phẩm PQA Tiểu Đường được ứng dụng từ bài thuốc quý phương thuốc được lưu truyền hàng nghìn năm có tác dụng: Tư âm bổ huyết, giúp ổn định đường huyết, giảm nguy cơ biến chứng tiểu đường.
PQA Tiểu Đường được sản xuất ứng dụng từ bài thuốc Tứ Vật (Theo Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh, trang 536). Gia giảm thêm Dây Thìa Canh giúp ổn định đường huyết, ngăn chặn nguy cơ biến chứng tiểu đường.
Đẩy lùi tiểu đường, biến chứng tiểu đường bằng đông y an toàn hiệu quả


Hãy gọi điện thoại theo đường dây nóng 0912.760.377 - 01686.243.559 hoặc chat trực tiếp với Dược sỹ trên khung chát phía dưới bên phải, hay để lại số điện thoại hoặc email bên dưới bình luận để chúng tôi chủ động liên hệ và tư vấn miễn phí cho bạn​
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top