Hướng dẫn nấu ăn Xôi sắn – Món ăn sáng cho cả nhà

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 16 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,430 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Món xôi sắn thực hiện rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn so với các món xôi khác. Bắt đầu vào mùa sắn rồi, bạn hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé.
    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 500g gạo nếp
    • 2 cái lạp xưởng
    • 1 ít hành xanh
    • 1 củ sắn to
    • Mỡ gà, gia vị, ruốc heo
    [​IMG]
    Bắt đầu vào mùa sắn rồi, bạn hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Sắn bóc vỏ ngâm nước muối nhạt qua đêm.
    - Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Hành thái nhỏ.
    - Lạp xưởng bổ đôi thái nhỏ.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Sắn cho vào nồi luộc chín.
    - Làm nóng mỡ gà trong chảo, cho hành xanh vào phi thơm.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Gạo để ráo nước, đem trôn gia vị rồi mang đi đồ. Đồ xôi gần chín thì cho sắn đã luộc và lạp xưởng lên trên, tiếp tục đồ đến khi xôi chín hẳn.
    - Xôi chín cho mỡ hành vào, đánh tơi và trộn đều để sắn quyện vào hạt gạo.
    Ăn xôi khi cón nóng và khi ăn bạn có thể thêm ruốc nếu thích.
    Món xôi sắn thực hiện rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn so với các món xôi khác. Bắt đầu vào mùa sắn rồi, bạn hãy lựa những củ sắn bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này