HCM Xôi Nếp Than

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 30 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 303 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    XÔI NẾP THAN
    I – NGUYÊN LIỆU
    - 1 kg Nếp than

    - 200g Đậu xanh cà (đậu xanh xay bể đôi)

    - 100g Dừa bào sợi

    - 200g Dừa nạo

    - 200g Đường trắng

    - Hành lá, bột ngọt, muối, dầu ăn.

    II – CÁCH THỰC HIỆN
    [​IMG]
    1.Chuẩn bị:
    -Nếp: Vo sạch, ngâm nước độ 4 giờ, xả sạch, để ráo, thêm chút nuối.

    -Đậu xanh: Ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, hấp chín, tán nhuyễn.

    -Dừa nạo: Vắt lấy 200g nước cốt.

    -Bột gạo: Độ 1 muỗng xúp hòa nước quậy tan.

    -Hành lá: Xắt nhỏ, xào dầu, cho vào nước cốt dừa.

    2.Chế biến:
    -Bắc xửng nước để sôi, cho chõ nếp vào hấp, độ nửa giờ xả hơi, xơi đều, hấp đến khi nếp chín.

    -Thắng nước cốt dừa: Nước cốt dừa nấu xôi, chế bột gạo vào từ từ, nước cốt hơi sánh là được, nêm độ mặn ngọt vừa miệng, rắc hành lá vào.

    3.Trình bày:
    -Xơi xôi ra dĩa, để đậu xanh, chế nước cốt dừa + đường rắc trên mặt, rắc dừa bào sợi lên trên.

    *Ghi chú:
    -Nếp có thể nấu cơm nếp, màu xôi sẽ đậm hơn.

    -Khi ngâm nếp cho nước ít để nếp lạt màu.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi nếp than
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế
    http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này