HCM Xôi Khúc

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 26 Tháng bảy 2014. 1 Trả lời, 316 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    XÔI KHÚC
    NGUYÊN LIỆU
    - 1 Kg nếp

    - 300g Bột nếp xay mịn

    - 400g Đậu xanh cà (đậu xanh xay bể đôi)

    - Tiêu, muối, hạt nêm

    - Củ hành khô, dầu ăn

    - Muối mè, đậu phộng.
    [​IMG]
    CÁCH LÀM
    1. Chuẩn bị:
    - Nếp: Vo thật sạch, đổ nước vào ngâm độ 3 giờ.

    - Đậu xanh: Ngâm nước cho nở, đãi sạch vỏ, hấp chín, giã nhỏ. Cho muối + hạt nêm + tiêu + hành phi vào, trộn đều, chia từng phần nhỏ, vo tròn.

    - Củ hành khô: Bào mỏng, phi vàng.

    2. Chế biến:
    - Bột nếp chế nước sôi vào từ từ, nhồi cho mịn, chia từng phần bằng với phần nhân của đậu xanh. Lấy một phần ém mỏng, cho nhân vào vo tròn lại.

    - Xửng hấp lau khô, nếp xả sạch, để ráo, rắc 1 lớp mỏng vào nồi, xếp bánh vào, sau đó rải nếp lên cho phủ lớp bánh và tiếp tục cho tới hết.

    - Khi xếp bánh vào xửng, xếp cách nhau độ 4 phân và tầng trên xen kẻ tầng dưới để bánh dễ chín.

    - Bắc nước để sôi, cho xửng nếp vào hấp độ 1 giờ.

    3. Cách dùng:
    - Lấy từng viên xôi cho vào đĩa, rắc hành phi lên.

    - Xôi dùng chung với muối mè rang.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi khúc
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện Cách nấu Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Drinkme

    Drinkme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    chắc ngon lắm nè :) về làm thử
     

Chia sẻ trang này