HCM Xôi Bắp Tươi

Thảo luận trong 'Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực' bắt đầu bởi ctybepchien, 23 Tháng bảy 2014. 1 Trả lời, 356 Đọc

  1. ctybepchien

    ctybepchien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    66
    Đã được thích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    XÔI BẮP TƯƠI
    NGUYÊN LIỆU:
    - 20 trái bắp tươi
    - 300g dừa nạo
    - 100g đường cát trắng
    - 100g hành lá
    - 50g mỡ nước (hoặc dầu ăn)
    - Muối, hạt nêm.
    [​IMG]
    CÁCH NẤU
    1.Chuẩn bị:
    Bắp: Chọn bắp nếp hột vàng, hột lớn cứng, lột vỏ, rửa sạch, bào mỏng phần hột.
    Hành lá: Rửa sạch, xắt nhỏ. Mỡ để nóng, cho hành lá + chút muối + chút hạt nêm vào trộn đều.
    Dừa nạo: Cho độ 200g nước vào vắt lấy nước cốt.

    2.Chế biến:
    Bắc xửng nước sôi, để bắp vào hấp độ 45 phút, khi thấy bắp trong là được.
    Thắng nước dừa

    3.Cách dùng:
    Xôi bắp để lên dĩa chế nước cốt dừa + mỡ hành.
    Xôi bắp dùng nóng, bắp mềm không bị cứng.
    Chúc các bạn thực hiện thành công món Xôi bắp tươi.
    Ngoài ra, bên công ty chúng tôi còn hướng dẫn thực hiện món ngon Bún bò Huế http://setupnhahang.bepchien.com/Cach-nau-bun-bo-hue-ngon
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Drinkme

    Drinkme Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    xôi bắp ngon mà dễ làm nữa :)
     


Chia sẻ trang này