Thảo luận Xin Review Về Chất Lượng Thực Phẩm Của Trang Trại Trung Thực?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Mẹ Ivy, 20 Tháng mười 2016. 26 Trả lời, 1,260 Đọc

  1. Linkpuca

    Linkpuca Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    35
    Giới tính:
    Nữ
    Mà đợt vừa rồi nhân ngày 20/10 cũng liều mình đăng ký dùng thử ở trang trại này xem sao. Được tặng cho 1 gói rau dùng thử. Thấy rau rất tươi và ngon. Đúng dịp lễ nên còn được cho dùng thử củ cải đỏ nữa. Làm nồi súp rau ăn ngon lắm các chị ạ.
     
  2. Nguyễn Thị B

    Nguyễn Thị B Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    124
    Đã được thích:
    34
    Giới tính:
    Nữ
    Súp rau củ cải đỏ thì mê ly rồi :(. Biết trước như thế em cũng đăng ký thử xem sao. Vì vẫn lo ngại việc nguồn sạch hay không nên chưa dám đăng ký :(
     
  3. Đào Quý Hạnh

    Đào Quý Hạnh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    329
    Đã được thích:
    47
    Giới tính:
    Nữ
    Mà các chị em ở đây đã biết các tiêu chuẩn đánh giá thực phẩm sạch chưa mà đã phán hay gắn mác thực phẩm bẩn cho các mặt hàng vậy :)
     
  4. duytan2016

    duytan2016 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3 Tháng ba 2016
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Tiêu chuẩn thì biết mỗi cái tiêu chuẩn VietGap. Đây là Phương pháp thực hành sản xuất nông nghiệp tiên tiến của Việt Nam, đánh giá thực phẩm sạch dựa trên 4 tiêu chí:
    - Kỹ thuật sản xuất đạt tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo đúng quy định
    - Khi thu hoạch phải đảm bảo không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm vật lý.
    - Môi trường sản xuất không lạm dụng sức lao động của người nông dân.
    - Có thể truy tìm nguồn gốc sản phẩm một cách dễ dàng.
    Còn loại tiêu chuẩn nào nữa thì không biết :)
     
  5. TrThuyDung

    TrThuyDung Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    246
    Đã được thích:
    32
    Giới tính:
    Nữ
    Cũng không tìm hiểu sâu về cái này nhưng được biết để mà đạt được tiêu chuẩn thực phẩm sạch cũng mất khá là nhiêu khâu đấy. Ví dụ như xét duyệt, kiểm tra kiến thức về an toàn thực phẩm, kiểm tra quy trình sản xuất ... Tính ra thì cũng khá là phức tạp đấy.
     
  6. Em chưa từng biết

    Em chưa từng biết Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    9
    Giới tính:
    Nữ
    Mình thì nghĩ các thực phẩm không ô nhiễm là thực phẩm an toàn vệ sinh, không gây hại đến sức khỏe. Cụ thể như các loại thực phẩm này không được phép chứa chất ô nhiễm hoặc các chất ô nhiễm ở mức giới hạn cho phép, bảo đảm không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Thì sẽ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm thôi.
     
  7. Mẹ Ivy

    Mẹ Ivy Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    18 Tháng tám 2014
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    32
    Giới tính:
    Nữ
    Thế có cách nào phân biệt được thực phẩm sạch và thực phẩm bẩn ngoài chợ không các chị nhỉ? Chứ giờ giấy chứng nhận kia mà ra chợ hỏi khéo chẳng có hàng rau hàng thịt nào có cả @@
     
  8. Linkpuca

    Linkpuca Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    362
    Đã được thích:
    35
    Giới tính:
    Nữ
    Thực ra nếu các chị mà để ý thì khi mua hoa quả ngoài chợ hay ven đường. Thì điểm thấy khác lạ nhất chắc là màu sắc của các loại quả đó. Về màu sắc, nếu như hoa quả “sạch” cầm lên thấy chắc tay, màu sắc tươi tắn, đường vân sớ vỏ rõ ràng thì trái cây “bẩn” nhất là từ Trung Quốc lại thường có màu lợt, cầm nhẹ, xốp, bổ ra màu sắc ruột thường không đồng nhất với nhau hoặc màu vỏ. Thêm nữa hoa quả sạch thì khi mới hái quả sẽ cầm mát tay hơn, cuống không bị héo, màu sắc có thể không đều thường xanh từ cuống.
     
  9. hoamuanang

    hoamuanang Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    236
    Đã được thích:
    26
    Giới tính:
    Nữ
    Mấy chị cứ nói cái cao siêu. Em thì cứ nghĩ ra chợ mua nhanh rồi về nấu cơm nữa. Chứ ngoài chợ dân sinh thì lấy đâu ra mấy cửa hàng có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Họ bán nhỏ lẻ lại còn bắt làm các thứ để kiểm tra an toàn thực phẩm thì cũng quá tội.
     
  10. Hồ Thùy Phương

    Hồ Thùy Phương Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    24 Tháng ba 2014
    Bài viết:
    352
    Đã được thích:
    26
    Giới tính:
    Nữ
    Chứng nhận an toàn thực phẩm đâu phải dễ mà nhận được đâu. Ví dụ các trang trại thì đều phải qua kiểm tra kỹ thuật, chất lượng thực phẩm, kiểm tra kiến thức về thực phẩm sạch ... nhiều khâu lắm. Nên ra chợ thì cứ nhắm mắt mà mua, hoặc có chút kinh nghiệm thì ngắm rồi mua thôi. Chứ tư tưởng nghĩ ra chợ mua thực phẩm có chứng nhận ATTP thì hơi khó đấy :)
     


Chia sẻ trang này