Hướng dẫn nấu ăn Vịt rán sốt xì dầu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 17 Tháng tư 2014. 0 Trả lời, 703 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    VỊT RÁN SỐT XÌ DẦU

    Nguyên liệu:

    Vịt làm sẵn: 600 g
    Xì dầu: 2 thìa súp (1 thìa súp = 15 ml)
    Dầu hào: 2 thìa súp
    Dầu mè: 1 thìa cà phê (1 thìa cà phê = 5 ml)
    Ketchup: 2 thìa súp
    Hành tỏi khô: 30 g
    Xì dầu đặc: 1 thìa cà phê
    Vừng rang: 10 g
    Bột năng, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu
    Húng quế, dưa chuột, cà chua trang trí

    Cách làm:
    1. Sơ chế sạch thịt vịt: xát muối, rượu gừng rửa sạch, bóc hết cục hạch ở cổ vịt.


    2. Chặt vịt làm đôi, bỏ phần cánh, chân, cổ.


    3. Ướp thịt vịt với: 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê xì dầu đặc, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê xì dầu. Trộn đều, để khoảng 30p cho ngấm.



    4. Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đun cho nóng già, thả vịt vào áp chảo (áp chảo mặt có da trước)


    5. Khi da vịt lên màu vàng là được.


    6. Phi hành tỏi cho thơm, cho khoảng 500 ml nước và nước ướp vịt vào nồi, nêm thêm ketchup, xì dầu đặc, dầu hào, muối vừa ăn. Cho vịt vào om chín.


    7. Vớt vịt ra, chặt bày đĩa, dùng chút nước om vịt đã xuống bột đao cho sánh rưới lên đĩa vịt. Rắc vừng lên trên. Ăn nóng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]
     
    Admin thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này