Hướng dẫn nấu ăn Vịt nấu chao – món ngon không cần quả sấu

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 19 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 1,711 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với món vịt om sấu rồi vậy nên hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một món ăn khá đặc biệt: vịt nấu chao. Đây là một món rất lạ miệng, thích hợp với những bữa tiệc nhỏ của gia đình trong những dịp lễ tết.
    [​IMG]

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 1 con vịt tơ (khoảng 1,8kg), nên chọn vịt da mỏng, ít mỡ, thịt dày
    • Khoai môn cau: 400g
    • Dừa nạo: 400g
    • Ớt, rau om (ngổ), ngò gai (mùi tàu), hành băm, tỏi băm
    • Dầu điều, chao trắng, chao đỏ, bột ngọt
    [h=2]Cách làm[/h] - Vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đem ướp với tỏi băm, hành băm, dầu điều, 2 muỗng chao đỏ (để thịt vịt có màu đẹp mắt hơn), thêm 1 muỗng chao trắng, cho thêm hạt nêm, đường, tiêu vừa phải. Để cho vịt thấm gia vị trong vòng khoảng 30 phút
    - Cắt lát khoai môn, cắt khúc rau om, ngò gai dài khoảng 2cm
    - Đập dập ớt, bỏ hạt, băm nhỏ
    - Cho khoai môn vào chảo chiên sơ cho đến khi hơi vàng
    - Cho dầu vào chảo đun nóng, chiên tỏi thơm rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào xào cho săn lại.
    - Cho thịt vịt, khoai môn vào nồi áp suất, cho thêm nước cốt dừa vào ninh khoảng 10 phút
    - Cho thêm 1 bát nước cốt dừa, rau om, ngò gai vào, đun tiếp cho đến khi nồi sôi lại thì thôi
    - Múc ra tô và ăn với bún, rau muống cọng cắt khoảng 5cm và nước chấm.
    - Pha nước chấm: cho hai muỗng chao trắng, hành băm, tỏi băm, ớt băm, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng mì chính vào bát, trộn đều
    Đặc điểm của món vịt nấu chao: thịt vịt mềm, khoai môn bùi, nước ngậy thơm của nước cốt dừa và chao. Thời gian chế biến khá nhanh, nguyên liệu dễ tìm kiếm.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này