Hướng dẫn nấu ăn Vịt nấu cay thơm ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 30 Tháng một 2013. 1 Trả lời, 1,304 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    222
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nếu bạn thích các món vịt thì hãy thử chế biến vịt nấu cay, trong đó vị ngọt ngào của thịt vịt sẽ được tôn lên bằng các loại gia vị.


    [​IMG]




    Nguyên liệu
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món ninh
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phươngi:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Vịt


    - Nửa con vịt

    - Ớt khô

    - Ớt đỏ tươi

    - Gừng, tỏi, quế, hoa hồi

    - Rau mùi

    - 600 ml bia

    - Rượu gạo.

    Cách làm

    - Luộc qua thịt vịt bằng nước sôi để khử mùi hôi rồi để ráo nước, thái miếng vừa ăn.

    - Đun nóng dầu, cho các miếng như cánh, chân, đầu vảo đảo trước rồi tiếp tục cho các miếng thịt còn lại vào chảo. Trong khi chiên, cần cho thêm ít rượu gạo để thịt vịt có mùi thơm. Chiên đến khi thịt có màu vàng là được.

    - Khoai tây thái hình khối vừa. Ớt đỏ tươi thái miếng vừa ăn. Quả ớt khô thái làm đôi. Gừng thái lát. Tỏi bóc vỏ rồi để nguyên củ.

    - Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, ớt khô, gừng, hoa hồi, sau đó mới cho khoai tây vào. Cho thịt vịt đã chiên vào đảo cùng, thêm ít bia để món ăn thêm mùi thơm và vị béo. Đun nhỏ lửa, thêm chút nước và hầm trong hai giờ.

    - Khi thịt gần được thì cho ớt đỏ vào xào. Thêm rau mùi, hạt tiêu là được.

    Mách nhỏ

    Ngoài ra tùy theo sở thích, bạn có thể cho thêm đậu phụ rán, khoai tây, hạt dẻ (ở̉ đây chọn khoai tây).

    Phụ nữ - Theo bepngon.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    nhìn ngon không cưỡng lại đc nữa, hic hic
     


Chia sẻ trang này