Vịt kho chuối xanh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi elmich.vn, 16 Tháng mười hai 2013. 1 Trả lời, 540 Đọc

  1. elmich.vn

    elmich.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nữ
    Vịt kho chuối xanh – Hãy thử một Món ngon cuối tuần mới với thịt vịt chín mềm béo ngậy, kết hợp chuối xanh bùi bùi…

    Nguyên liệu:


    - Thịt vịt: 600g
    - Chuối tiêu xanh: 3 quả
    - Gừng cắt lát, Hành lá, Ớt
    - Hành tím, Tỏi đập dập
    - Đường, muối, tiêu, giấm gạo
    - Dầu ăn, nước mắm
    Cách làm vịt khó chuối xanh

    - Thịt vịt rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối,nước mắm và hạt tiêu để thấm. Chuối tiêu xanh tước vỏ, cắt khúc 4cm, chẻ làm làm tư, ngâm vào nước có pha ít muối và giấm để không bị đen.

    - Thắng 2 thìa đường với dầu ăn cho vàng. Hành tím, tỏi và gừng phi thơm, sau đó cho thịt vịt vào xào kĩ. Thêm 1 bát nước, ớt, đun sôi. Thịt vịt kho với lửa nhỏ khoảng 15 phút, sau đó bỏ chuối xanh vào, thi thoảng khẽ đảo cho gia vị thấm đều, cuối cùng cho thêm hành lá cắt khúc.

    Mách nhỏ: Xào vịt kĩ trước khi cho nước vào kho, thịt vịt sẽ thấm gia vị và ngon hơn. Cho chuối vào sau để khi kho chuối không bị nát

    Chúc các bạn thực hiện thành công món “Vịt kho chuối xanh” cho món ngon cuối tuần của gia đình thêm đậm đà


    Nguồn elmich.vn
     
    loading...


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Kim Tin

    Kim Tin Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng mười hai 2013
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    món này ngon đây
     


Chia sẻ trang này