Vì trinh tiết, người ấy nói lời chia tay

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
Người ấy trước giờ chưa yêu ai, cũng chưa từng 'quan hệ', nên anh ấy rất xem trọng lần đầu tiên.

1. Yêu phải người không nên yêu
Hỏi: Mình gặp chút rắc rối trong chuyện tình cảm, đó là yêu phải một người không nên yêu. Vẫn biết mình phải thoát khỏi mớ bòng bong cảm xúc này, nhưng đến giờ vẫn không sao quên nổi người ấy, thật sự rất buồn.
Đáp: Có một thực tế rất rõ ràng, nếu trong lòng muốn quên một người nào đó là có thể lập tức quên được, thì đã không phải là con người ^^.
Cảm xúc vốn khó không chế, nhưng không phải là không thể. Đương nhiên, bản thân bạn cũng biết bạn yêu phải người không nên yêu, điều đó cho thấy lập trường của bạn khá rõ ràng, bạn biết được mối "nguy hại" nếu như còn tiếp tục để thứ cảm xúc này xâm chiếm. Vấn đề còn lại là làm thế nào để bạn đối diện với người ấy một cách "bình thản" nhất. Bạn phân vân không biết nên lựa chọn cách lãng quên hay giữ lại những hồi ức? Đương nhiên là lãng quên. Để làm được điều đó, bạn phải làm chủ được thời gian, hãy để thời gian giúp bạn vượt qua cảm giác "khó chịu" này.
love-1.jpg


[TD="class: Image"]Chuyện tình cảm vốn rất khó nói, đâu phải muốn quên là sẽ không bao giờ nhớ! Ảnh minh họa: Internet 2. Không hiểu con trai đang nghĩ gì Hỏi: Một người con trai nói anh ấy thích tính cách của mình, chứ không phải con người mình, câu này nghĩa là sao, hix?
Đáp: Điều đó cho thấy, bất luận con trai hay con gái, thích một ai đó bắt đầu từ ngoại hình của "đối phương", yêu một ai đó xuất phát từ tính cách của người ấy. Tất nhiên, điều này cũng chỉ có tính chất tương đối, không tránh được số ít trường hợp ngoại lệ.
Trước đây, chúng ta thường nói lòng con gái khó hiểu chẳng khác nào "mò kim đáy bể", thật ra con trai cũng vậy, cũng chẳng dễ gì mà hiểu hết được sâu thẳm trái tim con trai. Hơn nữa, bạn cũng không nhất thiết phải hiểu ngọn nguồn câu nói này. Nếu vì một câu nói mà không ngừng suy nghĩ, nghĩ quá nhiều, bạn sẽ phát điên lên mất.
Lời khuyên chân thành dành cho bạn: Bạn nên để mọi chuyện thuận theo tự nhiên, và tiếp tục quan sát hành vi, thái độ của "đối phương" để hiểu rõ hơn về con người của họ. Trong chuyện tình cảm, nếu đưa ra quá nhiều chiến lược, bạn sẽ vô tình biến nó thành thứ tình cảm thực dụng, rất khó để bền vững.
love-4.jpg


[TD="class: Image"]Điều thống trị tình yêu không phải là "lần đầu tiên" và người con gái "trinh tiết", mà là bản thân tình yêu.


3. Người ấy quá xem trọng trinh tiết Hỏi: Cách đây hai ngày, bạn trai đã nói lời chia tay với mình, vì người ấy rất xem trọng chuyện trinh tiết. Mình rất yêu người ấy, không muốn chia tay như vậy, nhưng lại không biết khuyên người ấy thế nào. Người ấy trước giờ chưa yêu ai, cũng chưa từng làm "chuyện ấy", anh ấy rất xem trọng lần đầu tiên ^^.
Đáp: Người con trai xem trọng "cái màng trinh" rất nhiều, người con trai không xem"cái màng trinh" cũng không ít. Mặc dù, "màng trinh" phần nào đại diện cho thứ tình cảm tinh khiết, vẹn nguyên; nhưng không còn "màng trinh" không có nghĩa thứ tình cảm đó là không tinh khiết, trong sáng.
Trong vương quốc tình yêu, điều thống trị tình yêu không phải là "lần đầu tiên" và người con gái "trinh tiết", mà là bản thân tình yêu. Nếu bạn thực sự yêu người ấy, vậy hãy dùng tình yêu của mình để cảm hóa trái tim "đối phương". Sức mạnh mãnh liệt của tình yêu, lẽ nào bạn chưa biết?
love-2.jpg


[TD="class: Image"]Sống ngụy trạng quá nhiều, kết quả nhận lại là tự mình làm tổn thương chính mình.


4. Làm sao để thoát khỏi cách sống giả tạo? Hỏi: Nhiều khi cảm thấy mình sống rất giả tạo, song chỉ có ngụy trang như vậy mới có thể khiến con tim mềm yếu của mình không bị tổn thương. Nhưng cứ mãi như vậy, thực sự mình thấy rất mệt mỏi, thậm chí dễ bị người khác hiểu lầm. Hơn nữa, việc đắm mình trong cách sống giả tạo đã khiến mình không thể giải thoát được bản thân. Mình không muốn làm tổn thương bất cứ ai, cũng không muốn người khác tổn thương mình.
Đáp: Không ai là không sợ bị tổn thương, cũng không ai có thể hoàn toàn không bị tổn thương. Nếu chỉ vì sợ bị tổn thương mà bọc mình trong một cái kén, không để người khác biết được bản thân nghĩ gì, muốn gì, cuối cùng là bạn tự làm tổn thương chính mình.
Trong cuộc sống hiện thực đầy cám dỗ và khủng hoảng này, con gái đôi khi "ngụy trang" một chút cũng là chuyện bình thường mà nên làm, bởi nếu sống quá thuần khiết, suy nghĩ quá đơn giản cũng rất dễ bị lừa gạt. Song những người sống giả tạo, xét một khía cạnh nào đó cho thấy, họ sợ hiện thực. Càng ngụy trang, càng chứng tỏ họ mềm yếu. Cuối cùng dẫn đến bản thân thậm chí không dám yêu người khác, càng không biết yêu như thế nào.
Lời khuyên: Bạn hãy để cho sự giả tạo "cuốn gói" ra đi, cho dù trên đường đời có thể bạn sẽ gặp những tổn thương, nhưng chắc chắn nó chẳng thấm gì so với ánh sáng và cuộc sống tươi đẹp bạn sẽ gặp và nhìn thấy, biết đâu đó sẽ là con đường cầu vồng ^^.
love-3.jpg


[TD="class: Image"]Chuyện quá khứ đã kết thúc rồi, hãy chọn cách rời xa và biến nó thành hồi ức.


5. Ánh ảnh và bối rối với bạn trai cũ Hỏi: Mình đã có người yêu mới, vui vẻ và hạnh phúc, vậy mà khi nằm mơ lại vẫn mơ về người cũ, tỉnh giấc thấy rất buồn. Người bạn trai cũ ấy vẫn luôn theo đuổi mình. Mình biết không phải vì anh ấy còn yêu mình, mà vì anh ấy chưa tìm được người thực sự phù hợp. Mình phải làm sao, vì mình thực sự rất mâu thuẫn…
Đáp: Bạn đã lựa chọn đến với một mối tình mới, điều đó có nghĩa bạn phải có trách nhiệm với mối tình mới của mình. Chuyện quá khứ dù sao đã kết thúc rồi, bạn chỉ có thể lựa chọn rời xa và biến nó thành hồi ức. Nếu bạn luôn bị ám ảnh, rối bời và tiếp tục sống trong mớ tình cảm lộn xộn như vậy, cuối cùng người bị tổn thương lớn nhất là chính bạn chứ không phải ai khác.
Mèo MunQ
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Tôi thất vọng vì vợ còn trinh Nhỏ to tâm sự 3
"Cô bé" khô vì màng trinh quá dày? Nhỏ to tâm sự 0
Chỉ vì gia đình liên tục gặp vận đen, bố mẹ người yêu tôi đã làm điều khó tin Nhỏ to tâm sự 0
Sự Trở Về “ê Chề” Của Vị Hôn Thê Từng Vì Muốn Hủy Hôn Mà Từ Mặt Gia Đình Nhỏ to tâm sự 4
Gia Đình Xuống Cấp - Căm Phẫn Bà Nội Giết Cháu Ruột Chỉ Vì Lí Do Đê Hèn Này... Nhỏ to tâm sự 1
Bị Stress Vì Ở Nhà Chăm Con, Em Phải Làm Sao? Nhỏ to tâm sự 14
Sốc Vì Những Điều Bạn Gái Thể Hiện Đằng Sau Cánh Cửa Nhà Nghỉ Nhỏ to tâm sự 0
Vì Sao Suốt Ngày Mua Đồ Mà Vẫn Không Có Gì Để Mặc Nhỏ to tâm sự 3
Vì Sao Em Ơi Nhỏ to tâm sự 1
Muốn Bỏ Việc Vì Bị Sếp Soi Mói Công Việc Quá Nhiều Nhỏ to tâm sự 10
Em Chuẩn Bị Cưới, Nhưng Không Được Cưới Vì Không Hợp Tuổi? Nhỏ to tâm sự 0
Anh Cưa Cẩm Tôi Chỉ Vì Cá Cược Nhỏ to tâm sự 14
Ngoại tình không phải chỉ vì tiền hoặc sex Nhỏ to tâm sự 0
Vì tuổi trẻ ơi, bạn được phép sai lầm! Nhỏ to tâm sự 0
Chồng tốt, vì sao vẫn muốn ngoại tình Nhỏ to tâm sự 1
Cả nhà xấu hổ vì cô giáo từ chối phong bì dày Nhỏ to tâm sự 1
Tủi thân vì bầu bí chẳng tiết kiệm được đồng nào Nhỏ to tâm sự 0
Có thai vì quan hệ "cửa sau" ? Nhỏ to tâm sự 0
Hối hận vì từng cặp với cô bồ nghiện sex Nhỏ to tâm sự 0
‘Chết đứng’ vì chồng thường xuyên đi ‘hàng’ Nhỏ to tâm sự 0
Đau đớn hằng đêm vì chồng ‘yêu’ kiểu quái đản Nhỏ to tâm sự 5
Thất vọng vì đàn ông thời nay quá chuộng hình thức Nhỏ to tâm sự 2
Kiệt quệ vì chồng 60 vẫn sex như hổ báo Nhỏ to tâm sự 0
Nghi ngờ vì ngực vợ chảy xệ Nhỏ to tâm sự 0
[Thắc mắc giới tính] Sợ yêu vì chàng "hàng khủng" Nhỏ to tâm sự 0
Sợ hãi vì bạn gái đòi "khám phá" Nhỏ to tâm sự 0
'Khổ dâm' vì chồng ngủ với 20 gái đẹp Nhỏ to tâm sự 0
Đau khổ vì chồng bị nhân tình ‘đào mỏ’ Nhỏ to tâm sự 0
Mất cái ‘ngàn vàng’ vì chú ruột cưỡng hiếp nhiều lần Nhỏ to tâm sự 0
Sợ hãi vì người yêu bắt sờ vào ‘của quý’ Nhỏ to tâm sự 0
"Cô bé" ngứa vì "cỏ" của bạn trai Nhỏ to tâm sự 0
"Cô bé" sưng phù vì bao cao su? Nhỏ to tâm sự 0
Xuất tinh sớm vì "cậu bé" quá dài? Nhỏ to tâm sự 0
Không đổi được tư thế vì "cậu bé" bị cong? Nhỏ to tâm sự 0
Phát "điên" vì chồng thuê cave về “dạy” chuyện phong the Nhỏ to tâm sự 1
Giá đàn ông đừng đề cao trinh tiết Nhỏ to tâm sự 4
Có thể khám màng trinh bằng... tay? Nhỏ to tâm sự 0
1 tháng sau cưới vẫn... còn trinh Nhỏ to tâm sự 0
Giữ trinh tiết 7 năm cho em để người khác hưởng Nhỏ to tâm sự 0
Tình Tiết Mới Vụ Bà Nội Giết Cháu - Thầy Bói Lộ Diện Nhỏ to tâm sự 1
Kiếm Tiền Nhiều Hơn Hay Chi Tiêu Ít Lại - Cách Nào Giúp Tiết Kiệm Tiền Nhiều Hơn? Nhỏ to tâm sự 22

Similar threads

Bên trên