Vì sao phụ nữ có thai không nên ăn long nhãn?

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 13 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 4,800 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=2][/h]

    Góc tư vấn Sức khoẻ VTV​

    Thưa bác sĩ, có nhiều người khuyên rằng, khi có thai không nên ăn long nhãn, tôi hơi thắc mắc vì long nhãn là một loại bổ, chữa được nhiều bệnh, mà lại không nên ăn? Xin bác sĩ giải **p cho tôi thắc mắc "Vì sao phụ nữ có thai không nên ăn long nhãn?" (Độc giả Nguyễn Thị Hương - Ninh Bình)




    Bạn thân mến, đúng là long nhãn là một loại thức ăn bổ dưỡng và chữa được nhiều bệnh, thế nhưng không phải ai ăn cũng hợp và bệnh gì cũng chữa được.

    Theo như các chuyên gia dinh dưỡng và các bác sĩ sản phụ khoa, đông y khuyên phụ nữ có thai không nên ăn long nhãn là vì, người phụ nữ sau khi mang thai, phần lớn xuất hiện những triệu chứng âm huyết thiên hư, tư sinh nội nhiệt, thường thấy những hiện tượng như đi ngoài phân táo bón, đi tiểu, thấy nước tiểu ngắn, đỏ, miệng đắng, cổ họng khô háo.

    Nếu lúc đó mà lại nghĩ rằng ăn nhãn có thể bồi bổ tốt được sức khỏe thì không những không có tác dụng bổ ích gì mà ngược lại sẽ càng làm tăng thêm nội nhiệt, gây nên động huyết, động thai, người đỏ bừng, bụng đau, hai bên bụng dưới (tiểu phúc) trương xệ xuống, thậm chí gây tổn thương đến thai khí, dễ dẫn tới đẻ non. Đặc biệt khi có thai thời kỳ đầu cho đến lúc thai được 7 - 8 tháng, thì lại không được ăn loại quả mặc dù là loại quả cực quí như long nhãn. ​
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

  1. bầu được ăn long nhãn

    ,
  2. long nhan voi ba bau