Loading...

Nguyen Thuy Lien

Thành viên mới
Tham gia
7/10/16
Bài viết
1
Tuổi
45
Nhiều phụ huynh muốn cho con trẻ học đàn để giúp bé trau dồi thêm kỹ năng mới, tăng khả năng cảm thụ cái đẹp trong cuộc sống …nhưng băng khoăn không biết nên chọn nhạc cụ nào để cho con trẻ theo học, Violin, piano hay ghi ta… nhạc cụ nào cũng có cái hay riêng của nó, tuy nhiên đa phần các phụ huynh chọn Piano để cho trẻ theo học

Ngoài việc tạo ra một kỹ năng mới và đạt tầm cao hơn về âm nhạc, chơi đàn piano có rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả người lớn và trẻ em - không bao giờ là quá muộn, cũng không quá sớm, để khám phá khả năng âm nhạc bên trong của mỗi người! Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc đăng ký cho trẻ theo học piano, hãy ướt qua một chút để kiểm tra một số trong những lợi ích lâu dài và nổi trội, bạn có thể không ngờ tới:


* Học Piano giúp bạn tự tin trước đám đông

Tham gia biểu diễn độc tấu piano, hoặc thậm chí chỉ cần thực hiện trước một nhóm bạn bè, có thể giúp học sinh, học viên đối phó với các triệu chứng sợ sân khấu, sợ đám đông. Thêm vào đó, tất cả các thực hành dẫn đến việc thực hiện sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự cống hiến, tự kỷ luật, và quá trình thiết lập mục tiêu.


* Tập kỹ năng đối phó với thành công và thất bại

Đây là một kỹ năng bạn sẽ đạt được từ việc tập luyện và biễu diễn, đặc biệt là nếu bạn tham gia vào các cuộc thi piano. Tương tự như việc học làm thế nào để đáp ứng với những lời chỉ trích, bạn có thể gặp một số thất vọng trong quá trình thực hành. Một giáo viên piano tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu làm thế nào để duy trì một thái độ tích cực, ngay cả khi mọi thứ không đi theo cách của bạn. Lâu dần tạo cho bạn một bản lĩnh, kỹ năng đối phó với thất bại và thành công trong cuộc sống sau này.

* Mở rộng các mối quan hệ xã hội

Khả năng chơi âm nhạc trong một nhóm là một kỹ năng xã hội quan trọng. Đó là một cách tuyệt vời để chia sẻ đam mê, kiến thức và hòa mình trong cộng đồng âm nhạc. Thảo luận về piano với bạn bè, với các nhạc sĩ khác là một cách để nâng cao hiểu biết của bạn về các nhạc cụ, bạn không biết nó có ích lợi thế nào đâu khi các kết nối của bạn có thể giúp bạn rất nhiều sau này trong cuộc sống!

* Hiệu quả học tập cải thiện

Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng trẻ em bắt đầu học đàn piano trong trường lớp có phát triển nhận thức chung về không gian tốt hơn so với các bạn cùng lứa tuổi, và âm nhạc cũng có thể giúp các kỹ năng toán học. Ngoài ra, chơi piano rèn luyện các em khả năng tập trung hơn và do đó cải thiện hiệu suất học tập rõ rệt.

* Tăng khả năng phối hợp tay và mắt

Khi tập piano bạn thường vừađọc vừalướt phím đàn. Mắt và bàn tay của bạn phối hợp chặt chẽ với nhau. Và cả 2 tay đều làm việc độc lập nhau. Mỗi bàn tay thực hiện động tác hoàn toàn khác nhau và phải học cách làm việc cùng nhau … Điều này kích thích nhiều phần của não cùng hoạt động một lúc. Phối hợp tay - mắt là một kỹ năng rất có lợi để giúp bạn có kỹ năng phản ứng nhanh và hiệu quả trong chơi nhạc cũng như các hoạt động khác. Đồng thời tăng cường các kết nối thần kinh giữa các bán cầu não trái và não phải.

* Tăng sự nhận thức về âm thanh

Một người không tham gia vào bất kỳ loại hình âm nhạc nào khó có thể nhận biết các nốt nhạc và các hợp âm khác nhau. Một khi học piano, bạn sẽ nắm bắt những khái niệm cơ bản của lý thuyết và kỹ thuật âm nhạc, bạn có thể khám phá những biến thể khác nhau của âm thanh, nhịp điệu, những giai điệu và hòa âm… Việc nhận thức về âm thanh không chỉ tốt cho đôi tai của bạn, mà còn là cách tập thể dục rất tốt cho bộ não, là vitamin bổ ích cho tâm hồn.

Ngoài ra còn rất nhiều lợi ích nữa như: nâng cao sức mạnh cánh tay, rèn luyện khả năng đọc, khả năng ghi nhớ, tính kiên trì đạt mục tiêu ... rất rất nhiều..., mà chỉ có bạn mới khám ra được trong quá trình thực hành tập luyện.

Hãy cho con trẻ một cơ hội để khám phá khả năng tiềm ẩn bên trong của chính mình !
 

nhoxquy03

Thành viên tích cực
Tham gia
30/12/14
Bài viết
320
nếu cho con đi học năng khiếu e sẽ hỏi bé thích học gì thì sẽ cho con đi học loại đó
 

Igymfitness

Thành viên tích cực
Tham gia
6/8/14
Bài viết
221
Tuổi
38
Nơi ở
hà nội
bé học năng khiếu nhiều thì sau này kĩ năng sẽ linh hoạt hơn đấy ạ
 

Bright School Hoàn Kiếm

Thành viên mới
Tham gia
11/3/17
Bài viết
25
Tuổi
29
Việc nhận thức về âm thanh không chỉ tốt cho đôi tai của trẻ, mà còn là cách tập thể dục rất tốt cho bộ não, là vitamin bổ ích cho tâm hồn. Đây thực sự là một bộ môn tốt
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top