Hướng dẫn nấu ăn Vào bếp với món Ốc móng tay xào sa tế ngon miệng, dễ làm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười một 2012. 4 Trả lời, 1,645 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Ốc móng tay là một loại nhuyễn thể phân bố nhiều dọc các bãi biển Việt Nam. Người dân miền biển thường bắt ốc khi thủy triều vừa rút nước. Đây là loại ốc có giá trị kinh tế cao và rất bổ dưỡng. Thịt của ốc móng tay cung cấp nhiều khoáng chất như sắt, canxi... rất tốt cho sức khỏe.


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    Vị cay nồng của sa tế đem lại sự hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Khánh Hòa.



    Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ ốc móng tay như: ốc móng tay xào me, nướng mỡ hành, xào rau muống... Với những người thích ăn cay, ốc móng tay xào sa tế là món không thể bỏ qua, nhất là trong thời tiết se se lạnh khi đêm về.


    Chế biến món ốc này không khó, quan trọng là ốc phải tươi và không có mùi tanh của bùn. Mua ốc về, ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút để ốc nhả hết cát bên trong. Một bí quyết dành cho bạn là pha nước với một ít chanh sẽ giúp ốc sạch hơn.

    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    Thịt ốc móng tay giòn, ngọt cung cấp nhiều khoáng chất như can xi, sắt... nên rất bổ dưỡng. Ảnh: Khánh Hòa.



    Sau khi rửa sạch, vớt ốc ra để ráo. Để chảo lên bếp, làm nóng dầu, cho tỏi và sả bằm vào phi thơm, cho ốc vào xào chung với sa tế, nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa với một ít rau răm. Thịt ốc móng tay rất dễ chín, bạn không nên xào quá lâu sẽ mất đi vị ngọt của thịt ốc. Cho ốc ra đĩa, ăn kèm với rau răm, muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.


    Đây là món ăn ngon miệng và dễ làm nên bạn có thể thực hiện tại nhà theo cách sau:


    Nguyên liệu:

    - 300 g ốc móng tay.
    - Rau răm, tỏi, sả, sa tế.

    - 2 thìa cà phê dầu ăn, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1/2 thìa muối, tiêu, ớt.

    Chế biến:

    - Ngâm ốc với nước chanh pha loãng trong khoảng 15-30 phút, rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo.
    - Tỏi, sả bằm nhỏ. Làm nóng chảo, cho ít dầu vào, phi thơm tỏi, sả, cho ốc, sa tế vào xào nhanh với lửa lớn. Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

    Theo VNE
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Abbabada

    Abbabada Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21 Tháng mười một 2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    1
    Nơi ở:
    Bà Rịa - Vũng Tàu
    Thấy diễn tả thì ngon quá, thèm lắm nhưng không có ai làm cho ăn. "Nêm gia vị vừa ăn, cho ra đĩa. Ăn kèm với rau răm và muối tiêu chanh hoặc nước mắm chua ngọt" . Hình như còn thiếu thiếu cái gì ấy!
     
  3. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Xị rượu:)
     
  4. mrtoong

    mrtoong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27 Tháng mười 2012
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
  5. logo82

    logo82 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15 Tháng mười hai 2012
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Uống r mà nhấm món này thì thôi rồi hi, thank!
     


Chia sẻ trang này