Hướng dẫn nấu ăn Vào bếp với món đậu Hà Lan xào tôm, nấm

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 699 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Món xào đơn giản dùng kèm cơm trắng với nấm, đậu Hà Lan giòn, được xào cùng với thịt tôm ngọt.

    [TABLE="width: 500, align: center"]

    [​IMG]






    Nguyên liệu:

    200 g tôm; 200 g đậu Hà Lan; 200 g nấm thủy tiên hay nấm rơm; Hành lá, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu.


    Cách làm:




    - Nấm thủy tiên cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng, để lê rổ cho ráo nước.



    - Đậu Hà Lan tước bỏ cọng xơ, rửa sạch.


    - Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.


    - Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, giã thô.



    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín.



    - Cho đậu vào xào nhanh tay, để lửa lớn, xào khoàng 3 phút cho nấm vào xào cùng, nêm vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều.



    - Xào khoảng 7 - 10 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu và hành lá đã thái nhỏ. Múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.


    Theo Ngôi sao
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này