Cách làm Vào bếp làm món nem rong biển

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 27 Tháng mười hai 2012. 0 Trả lời, 836 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Nguyên liệu:



    - 1 nhúm rong biển
    - 5 thanh cua
    - 2 bìa đậu phụ
    - 2 củ cà rốt, 4 tai nấm mèo (mộc nhĩ), 1 củ hành tây lớn
    - 1 quả trứng
    - 2 củ hành khô ( hành tím)
    - 1 xấp bánh tráng cuốn nem.

    Làm nước sốt:

    - Nước tương
    - Gừng
    - Nước ngâm kim chi
    - Bột năng.


    [​IMG]


    Cách làm:


    Bước 1


    Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Rong biển ngâm nước cho mềm rồi thái sợi.


    Hành tây, hành tím thái hạt lựu. Đậu phụ cắt sợi.


    Nấm mèo sau khi ngâm nước cho mềm bạn rửa sạch, cắt gốc rồi thái sợi nhỏ. Thanh cua thái nhỏ.


    Bước 2

    Cho các nguyên liệu trên cho vào tô lớn, thêm 1 quả trứng gà đã đánh tan vào; trộn đều.


    Bước 3

    Trải bánh tráng ra, múc nhân vào, cuốn nem như bạn vẫn cuốn nem bình thường. Bạn lưu ý khi gấp hai bên lại, mình gấp 1 lần nhỏ ở đầu mép để lúc chiên nem không bị nhanh khét ở hai đầu.


    Làm lần lượt đến khi hết nhân thì bạn bắc chảo dầu nóng, cho nem vào chiên vàng.


    Bước 4: Làm nước sốt


    Gừng thái sợi mỏng.

    Làm nóng chảo hoặc nồi chút dầu ăn, cho gừng vào đảo đều, thêm khoảng 5 muỗng canh nước kim chi (nước kim chi là nước lấy từ kim chi ngâm) cùng 2 muỗng canh nước tương, nêm chút đường cho dịu.

    Hòa tan bột năng với nước, cho vào nồi đun cùng đến khi sôi, nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

    Lấy nem ra đĩa, chấm với nước sốt rất hợp.


    Chúc các bạn thành công!




    Theo Maskonline
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này