Cách làm Vào bếp làm món bánh xèo hải sản hương vị Hàn Quốc

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 29 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 1,038 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Cùng phunuvn vào bếp với món bánh xèo Hàn Quốc các bạn nhé!

    [TABLE]

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    Bột bánh:
    - 5 nhánh hành lá, 5 nhánh hẹ, 2 quả trứng gà, 1-2 quả ớt tươi, 2 thìa cà phê rượu trắng
    - Các loại hải sản mà bạn thích: mực, tôm, sò, ngao, bạch tuộc… mỗi loại 100g
    - 150g bột mì,1/2thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 tép tỏi băm.

    Nước chấm:
    - 3 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê giấm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 ít hành xanh thái nhỏ.




    [​IMG]
    Bước 1:

    Cắt nhỏ các loại hải sản rồi chần sơ với nước sôi pha chút rượu trắng, vớt ra để ráo nước. Bạn nhớ giữ lại một bát con nước luộc, để nguội.


    [​IMG]
    Bước 2:

    Hành lá và hẹ cắt khúc dài khoảng 5cm, ớt cắt khoanh, bỏ hạt.


    [​IMG]
    Bước 3:

    Trộn bột mì với đường, tỏi, giấm, muối. Sau đó đổ nước luộc hải sản vào, trộn đều. Nếu bột bánh bị đặc, bạn từ từ châm thêm nước nhé!


    [​IMG]
    Bước 4:

    Thả hành, hẹ cắt khúc vào hỗn hợp bột, trộn đều.


    [​IMG]
    Bước 5:

    Đánh tan trứng, để riêng.



    [​IMG]
    Bước 6:

    Hòa tan các nguyên liệu phần nước chấm.


    [​IMG]
    Bước 7:

    Láng dầu ăn đều mặt chảo, múc bột bánh vào, dàn đều.


    [​IMG]
    Bước 8:

    Xếp các loại hải sản lên trên cùng với ớt tươi.


    [​IMG]
    Bước 9:

    Đổ 1/3 lượng trứng lên trên phần nhân hải sản.


    [​IMG]
    Bước 10:

    Bạn chiên bánh với lửa vừa 2 - 3 phút rồi dùng muôi dẹt lật bánh, chiên thêm 2-3 phút nữa.
    Dùng đĩa to cỡ lòng chảo, úp lên bánh rồi lật ngược chảo để lấy bánh ra, ăn nóng với nước tương.


    Bánh xèo hải sản là món rất được ưa chuộng ở Hàn Quốc, nhất là vào những ngày đông lạnh. Bánh có vị cay nồng đặc trưng của ớt tươi và giòn ngọt của hải sản nên dù có ăn bao nhiêu bạn cũng sẽ không thấy ngán.
    [​IMG]
    Mỗi dịp tụ tập bạn bè hoặc cả nhà quây quần đông đủ chính là lúc thích hợp nhất để làm món bánh này!
    [​IMG]
    Chúc bạn thành công!​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Hướng Dẫn Món Bánh Gạo Hàn Quốc Xào Thịt Bò 6 Tháng mười một 2016
Hướng dẫn làm các loại bánh hỏi 1 Tháng mười một 2012
Phô Mai Chiên Nhồi Trứng Muối & Bánh Bí Đỏ Nướng 2 Tháng mười hai 2016
Học Nấu Ăn Cách Làm Bánh Ít Trần 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bánh Canh Chả Cả 12 Tháng mười 2016
Bánh Sinh Nhật Hạnh Nhân 12 Tháng mười 2016
Bánh Canh Chả Cá Nha Trang 11 Tháng mười 2016
Cách Làm Thịt Luộc Bánh Tráng 21 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này