Hướng dẫn nấu ăn Váng đậu cuộn tôm chiên giòn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 2 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 907 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Lớp vỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 3 miếng váng đậu
    • 235g tôm
    • 100g hạt dẻ luộc
    • 50g rau mùi
    • 35g gừng
    • 15ml dầu mè
    • ½ thìa cafe tương ớt và tỏi
    • 1 thìa cafe dầu ăn
    [​IMG]
    Lớp vỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Ngâm váng đậu trong nước khoảng 3 phút sau đó cắt mỗi miếng váng đậu thành 4 ô vuông bằng nhau.
    [h=3]Bước 2:[/h] Bóc vỏ tôm, rút chỉ đen, băm nhỏ.
    Tương tự, băm nhuyễn hạt dẻ, rau mùi, gừng sau khi đã rửa sạch.
    [h=3]Bước 3:[/h] Trộn tôm, hạt dẻ, rau mùi, gừng, dầu mè và tương ớt với tỏi và phân chia hỗn hợp này thành 12 phần.
    [h=3]Bước 4:[/h] Múc 1 thìa hỗn hợp tôm ở giữa miếng váng đậu và gói như gói nem. Làm lần lượt đến khi hết váng đậu.
    [h=3]Bước 5:[/h] Bắt đầu rán từng chiếc váng đậu đã cuốn cho chín vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng rau mùi.
    Váng đậu cuộn tôm sẽ là một gợi ý thú vị để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Lớp vỏ váng đậu giòn tan, nhân tôm thơm nức cùng hạt dẻ bùi bùi là những gì bạn có thể cảm nhận về món ăn vừa lạ vừa quen này. Cuốn tôm đậu vàng ruộm, chín đều, bên ngoài giòn thơm còn bên trong lại mềm mịn khiến bất cứ ai đều khó có thể chối từ.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này