Vai trò của chất xơ trong gạo đen tới sức khỏe con người

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi VienPhu, 16 Tháng một 2014. 0 Trả lời, 374 Đọc

  1. VienPhu

    VienPhu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    3 Tháng một 2014
    Bài viết:
    24
    Đã được thích:
    0
    Giới tính:
    Nam
    Chất xơ được hiểu là dạng chất bã thức ăn từ thực vật, không tiêu hóa được sau khi đi qua đường ruột.

    Người ta phân biệt có hai loại chất xơ điển hình như sau: chất xơ hòa tan và không hòa tan trong nước. Có thể nói, chất xơ là người bạn quý giá của con người, khi nó giúp chúng ta chống lại căn bệnh táo bón, trĩ, giảm cholesterol trong máu, tăng cảm giác no, phòng chống ung thư đại tràng, ổn định đường huyết..

    Chất xơ hiện hữu dồi dào trong các loại thực phẩm như táo, atiso, quả bơ, lúa mạch, đậu đen, bông cải xanh, bột yến mạch và ngũ cốc…

    Nổi bật trong số đó, các nhà khoa học đã nghiên cứu siêu thực phẩm 100 gam gạo đen chứa đựng một hàm lượng chất xơ cao gấp 5.9 lần rau cần tây, hàm lượng mangan gấp 1.54 lần gạo lứt, hàm lượng selenium gấp 3.3 lần lòng đỏ trứng, hàm lượngmagnesium gấp 4.5 lần cải cúc, hàm lượngsắt gấp 1.7 lần thịt bò, hàm lượngkẽm gấp 1.7 lần thịt trai…

    Theo lời khuyên từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), nhu cầu hằng ngày của một người về chất xơ khoảng 20 – 35 gram. Trong những trường hợp ăn chay hoặc mắc bệnh lý như táo bón trĩ thì có thể tăng lên 45 – 55 gram một ngày.

    Trích nguồn: vienphugreenfarm
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này