Tỷ lệ thành công của các biện pháp tránh thai

Xinh

Nhớ!
Thành viên VIP
Tham gia
30 Tháng sáu 2012
Bài viết
4,609
Điểm tương tác
0
Điểm
583
Tuổi
35
Địa chỉ
Việt Nam
[h=1]Các biện pháp tránh thai luôn mang khẩu hiệu “an toàn” nhưng tỉ lệ an toàn lại không như nhau. Mời bạn tham thảo các biện pháp sau rồi quyết định lựa chọn nhé.[/h]
Triệt sản: 99,9%


Triệt sản là thắt ống dẫn tinh đối với nam hoặc ống dẫn trứng đối với nữ. Đây là biện pháp tránh thai vĩnh viễn, cho nên khả năng mang thai rất hy hữu. Tỉ lệ thành công tùy thuộc vào kĩ thuật của bác sĩ.

Phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng không làm thay đổi tính nết của bất cứ ai. Song vì đây là tiểu phẫu nên có một số tai biến khi làm thủ thuật như: Chảy máu, nhiễm trùng…

Tốt nhất bạn nên vào các bệnh viện lớn hoặc cơ sở có uy tín để thực hiện nhằm giảm bớt những rủi ro không muốn.

Thuốc tránh thai phối hợp: 99%


images767020_8.jpgẢnh minh họa


Đây là loại thuốc tránh thai dạng uống được chỉ định uống mỗi ngày và điểm xuất phát là ngày đầu chu kì. Việc uống thuốc không gây đau đớn nhưng có thể làm tăng cân do hiện tượng giữ nước, nổi mụn, nám da, nhức đầu, ra huyết giữa chu kì… khiến không ít người lo ngại.

Và tất nhiên cũng giống như một số loại thuốc khác, người mắc bệnh tim mạch, tiểu đường thì không nên uống thuốc này.

Thuốc tránh thai cho con bú: 96%

Đây là loại thuốc tránh thai dạng uống và được dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Rong huyết, nổi mụn là những tác dụng phụ khó tránh khỏi của thuốc nhưng nếu uống thuốc đúng giờ thì tình hình sẽ khả quan hơn.

Thuốc nội tiết tránh thai dạng tiêm: 96%

Phương pháp này tiện ích vì chỉ chích thuốc 3 tháng một lần. Tuy nhiên hiệu quả phụ thuộc nhiều vào kĩ thuật tiêm của nhân viên y tế. Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo các bạn trẻ trong độ tuổi dậy thì không nên dùng phương pháp này bởi nó gây ức chế buồng trứng và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình tạo xương.

“Áo mưa” (cho cả nam và nữ): chỉ chiếm 90%

Đây được coi là biện pháp tránh thai phổ biến nhất và có nhiều công dụng nhất (vì nó có thể ngăn ngừa bệnh tình dục mà các biện pháp khác không có).

Điều kiện duy nhất là phải dùng đúng cách. Biện pháp này không có tác dụng phụ nào cả, trừ một số trường hợp bị dị ứng hoặc thủng “áo mưa” có thể khiến bạn có thai ngoài ý muốn.

Viên ngừa thai khẩn cấp: 60%-90%

Thường chỉ áp dụng chữa cháy khi nghi ngờ các biện pháp tránh thai trên như quên uống thuốc, bao cao su bị thủng, vòng tránh thai bị tuột… Hiệu quả có thể 90% nhưng giảm lũy tiến theo số lần dùng trong tháng. Tức là trong một tháng dùng lần thứ nhất hiệu quả đạt 90% nhưng lần thứ ba chỉ còn 60%.

Tác dụng phụ: Rối loạn kinh nguyệt.
Theo TTVN
 

emlachucongan

New member
Tham gia
11 Tháng tám 2012
Bài viết
1
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Chứng tỏ là " áo mưa " không hề an toàn lắm vì lỗi do nhà sản xuất nói như thế thì mọi người rất dễ bị lây nhiễm HIV cho dù vẫn dùng " áo mưa"
 

Similar threads

Bên trên