Cách làm Tự làm nem bì vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 2,051 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    [h=1][/h]Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.
    [h=2]Nguyên liệu gồm có:[/h]
    • 2 lạng bì lợn
    • 2 lạng thịt
    • 1 ít gạo để làm thính ( nếu ngại làm bạn có thể mua thính bán sẵn nhé)
    • Nước mắm ngon, mỳ chính
    • Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm.
    [​IMG]
    Món nem bì này được rất nhiều người yêu thích.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] - Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ.
    - Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.
    - Lá chanh thái sợi nhỏ.
    - Gạo rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.
    - Pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm nhỏ.
    [h=3]Bước 2:[/h] - Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.
    - Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.
    [h=3]Bước 3:[/h] - Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nylon bóp cho ngấm đều gia vị.
    [h=3]Bước 4:[/h] - Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên.
    Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!
    Món này rất nhiều người thích ăn nhưng mua ngoài hàng đôi khi lại sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn hãy làm chín thịt như trên rồi mới đem trộn nem, như vậy các con có thể ăn được cùng người lớn mà không sợ bị đau bụng.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này