Cách làm Tự Làm Bánh Chả - Món Quà Vặt Của Tuổi Thơ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 15 Tháng mười 2014. 2 Trả lời, 577 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Moderator Staff Member

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    39
    Giới tính:
    Nữ
    Nhắc đến bánh chả, chắc hẳn không ai có thể quên cái vị rất riêng của những chiếc bánh vàng ươm đâu nhỉ!
    Món bánh chả Hà Nội luôn mang hương vị vô cùng đặc trưng: vị thanh bùi của lá chanh và béo dẻo của mỡ đường. Tiết trời đã chuyển thu, tự làm một chút bánh chả nhâm nhi với trà chiều thì còn gì bằng! Chỉ với một chút khéo léo và những nguyên liệu chính có phần giống bánh nướng thập cẩm, ta có thể quay trở về tuổi thơ, nhâm nhi món bánh chả hấp dẫn này rồi!

    Để làm bánh chả, bạn cần:

    [​IMG]
    Vỏ bánh:
    - 200g bột mỳ, 5g muối
    - 140g nước đường bánh nướng
    - 25g dầu ăn, 15ml nước
    - Một nhúm lá chanh (thái chỉ)

    Nhân bánh:
    - 150g mỡ đường (thái hạt lựu)
    - 100g lạp xưởng (hấp chín, thái hạt lựu)
    - 50g mứt bí (thái hạt lựu)
    - 15 lá chanh (thái chỉ)
    - 30g bột nếp
    - 8ml rượu trắng, 20ml nước đường

    Quết vỏ bánh:
    - 1 lòng đỏ trứng, ½ lòng trắng trứng
    Cách làm món bánh chả như sau:

    [​IMG]
    Bước 1:

    - Để làm vỏ bánh, bạn cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào âu; trộn đều đến khi bột mịn, bọc kín mặt âu rồi để bột nghỉ 30 phút.
    [​IMG]
    Bước 2:

    - Với phần nhân bánh, bạn cho mỡ đường, lạp xưởng, mứt bí, lá chanh vào âu, trộn đều. Rắc bột nếp áo đều nhân. Từ từ cho rượu và nước đường vào trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hoà quyện với nhau.
    - Lấy bột vỏ bánh trải ra mặt phẳng có rắc bột áo, vê bột thành thỏi dài rồi cán mỏng khoảng 3mm. Cho nhân vào giữa, cuộn tròn, vê thật kín mép bột.
    [​IMG]
    Bước 3:

    - Cắt dải bột thành những miếng nhỏ vừa ăn.
    [​IMG]
    Bước 4:

    - Bật lò nướng trước ở 200 độ C, đưa bánh vào nướng 10 phút đến khi bánh hơi xém mặt thì lấy khay bánh ra quét hỗn hợp trứng, nướng tiếp thêm 10 phút hoặc tới khi bánh vàng ruộm là được.
    Mách nhỏ: Muốn bánh giòn hơn nữa, bạn bật lò về 110 độ C rồi sấy trong 15’, sau đó để bánh nguội hoàn toàn trong lò nhé!
    Vậy là món bánh chả đã hoàn thành rồi!

    [​IMG]
    Chỉ cần có đủ nguyên liệu chính là mỡ đường, lá chanh, ta đã làm bật lên hương vị của món bánh chả quen thuộc.

    [​IMG]
    Bánh chả để nguội và bảo quản trong lọ kín, để dành mỗi chiều nhâm nhi với tách trà sẽ rất tuyệt vời!

    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công với món quà Hà thành đầy quen thuộc này nhé!
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. Bryan Lee

    Bryan Lee Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13 Tháng mười 2014
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    Nhân Viên Kinh Doanh
    Nơi ở:
    Trảng Bom - Đồng Nai
    Nhìn ngon quá, nhưng mình chỉ thích món chả giò chiên giòn thôi :)
     
  3. codon1visao

    codon1visao Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24 Tháng chín 2014
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    2
    Giới tính:
    Nữ
    Món này hồi bé trẻ con đứa nào cũng thích. Giờ không tìm thấy ở đâu bán nhỉ?
     


Chia sẻ trang này