Cách làm Trứng vịt lộn xào me

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười một 2012. 0 Trả lời, 8,331 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Được chế biến đơn giản, trứng ăn ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơi của rau răm, vị bùi của lạc... chắc chắn đây sẽ là món ăn ngon tuyệt trong tiết trời se lạnh.
    [​IMG]

    [TABLE]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:
    - Trứng vịt lộn
    - Rau răm, me khô
    - Bơ, 3-4 tép tỏi, lạc, đường, nước mắm.



    [​IMG]

    Bước 1:
    Trứng luộc chín.



    [​IMG]


    Lạc rang bỏ vỏ đập dập.



    [​IMG]

    Bước 2:
    Me cho ra bát ngâm với nước ấm, để vài phút cho me tan ra.



    [​IMG]

    Lọc lấy nước me, bỏ hạt. Pha nước me với 2 thìa café nước mắm và đường sao cho vị chua ngọt vừa ăn.



    [​IMG]

    Bước 3:
    Tỏi băm nhuyễn.



    [​IMG]

    Trứng chín đập ra 1 cái bát, bỏ vỏ.



    [​IMG]

    Bước 4:
    Cho bơ và tỏi vào nồi, phi thơm.



    [​IMG]

    Đổ nước me đã pha vào.



    [​IMG]

    Bước 5:
    Chờ nước me sôi lại thì cho trứng vào đun đến khi nước me hơi sánh lại.



    [​IMG]

    Lấy ra ăn kèm rau răm và lạc rang.



    Món ăn được chế biến rất đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn, trứng ăn rất ngọt, xốt me chua chua, thanh thanh cùng với mùi thơm của rau răm, bùi bùi của lạc tạo nên một món ăn vặt ngon tuyệt.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!​


    Theo TTVN
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này