Hướng dẫn nấu ăn Trổ tài làm món bún xào Thái Lan

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 9 Tháng năm 2013. 1 Trả lời, 1,506 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam

    Cách làm món bún xào Thái Lan


    Nguyên liệu:

    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món xào
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phươngi:
    Thái Lan
    Nguyên liệu chính
    Bún gạo



    Bún gạo 1 túi

    Giá đỗ

    Hành xanh, cắt nhỏ

    Đậu phụ, cắt miếng vuông

    Trứng 1 quả

    Chanh tươi

    Nước mắm 3 thìa

    Đường 3 thìa

    Tôm khô hoặc tôm tươi 1 thìa to

    Tỏi băm, ớt khô, lạc rang, dầu ăn



    [​IMG]





    Cách làm:



    [​IMG]





    Ngâm bún khô vào nước lạnh, bạn cũng có thể dùng bánh đa, phở khô thay thế đều được. Ngâm khoảng 15 phút cho bún mềm ra.
    Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ cho vào rán chín vàng, gắp ra bát.



    [​IMG]





    Rót 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng.



    [​IMG]





    Cho tỏi vào phi thơm.



    [​IMG]





    Bún sau khi ngâm mềm, vớt ra, cho vào chảo xào. Nếu bún khô và dính thì bạn cho thêm ¼ chén nước để bún ngấm và chín. Đảo liên tục để bún hút nước đều.



    [​IMG]





    Nêm nước mắm và đường, nếu thấy nhạt bạn có thể thêm nhiều nước mắm hơn.



    [​IMG]





    Đập trứng vào chảo bún, đảo nhanh tay để trứng chín quyện vào sợi bún.



    [​IMG]





    Tiếp đến cho đậu rán và tôm vào



    [​IMG]





    Thêm giá đỗ



    [​IMG]





    Cuối cùng cho một chút ớt bột, hành xanh cắt khúc, đảo đều tay. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.



    [​IMG]





    Cho bún ra đĩa, rắc lạc rang giã nhỏ lên trên
    Khi ăn vắt chanh lên đĩa bún, thêm tương ớt nếu muốn.



    [​IMG]




    Lưu ý:

    Bún thái đúng chỉ có tôm khô, nhưng đôi khi nó cũng được biến tấu đi với tôm tươi bóc vỏ, thịt lợn hoặc gà.

    Nếu bạn thích ăn chua có thể mua thêm chua me, hòa ra với chút nước và cho vào trong lúc xào bún.


    [​IMG]





    Với công thức này bạn cũng có thể dùng bún tươi, bánh phở (không cần ngâm nước trước khi xào như bún khô). Chỉ xào bún khoảng 5 phút thôi là được.



    [​IMG]





    Theo MASK
     
    nguyenly98 thích bài này.


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net
  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30 Tháng chín 2013
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon khỏi chê luôn
     

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Bữa Tối Đổi Món Với Bắp Cải Xào Kiểu Thái Vừa Lạ Vừa Quen 2 Tháng tư 2015
Lẩu Thái Chua Cay 14 Tháng một 2015
Gà Xào Kiểu Thái 23 Tháng bảy 2014
Satay Kiểu Thái 24 Tháng tư 2014
Bánh tôm kiểu thái 14 Tháng tư 2014
Cách nấu món gà xào kiểu Thái thơm ngon 27 Tháng hai 2013
Thải độc cơ thể với món salad "xanh" 5 Tháng mười một 2012
Salad mực Thái Lan 23 Tháng mười 2012

Chia sẻ trang này