Loading...

TOÀN QUỐC Trào ngược dạ dày là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

giangvu98

Thành viên mới
Tham gia
27/7/20
Bài viết
20
Tuổi
22
Trào ngược dạ dày là căn bệnh phổ biến liên quan đến dạ dày. Nó thường đi kèm với những bệnh liên quan khác như viêm loét dạ dày, xuất huyết dạ dày gây ra những tổn thương nghiêm trọng với sức khỏe người bệnh. Bệnh có thể gặp ở nhiều đối tượng, bao gồm cả trẻ em và người trưởng thành. Nếu được phát hiện sớm và chữa trị ngay từ đầu, bệnh nhân có thể hồi phục nhanh chóng.
Triệu chứng bệnh trào ngược dạ dày

Ợ hơi, ợ chua
: Ợ hơi ợ chua thường đi kèm cảm giác nóng rát từ ổ bụng, dạ dày kéo lên cổ. Các triệu chứng trên thường xuất hiện khi ăn no, khi đầy bụng khó tiêu, nằm ngủ, nhất là vào ban đêm.

Buồn nôn, nôn: Sự trào ngược của axit vào họng hoặc miệng, kích thích họng miệng gây cảm giác buồn nôn. Đối với người bệnh thường sẽ rất dễ bị ói khi đi tàu xe và thậm chí tình trạng buồn nôn có thể xảy ra bất cứ lúc nào nhất là vào ban đêm.

Đau thượng vị: Bạn có thể có cảm giác bị đè ép, thắt ở ngực, xuyên ra sau lưng và cánh tay. Nguyên nhân do axit trào ngược lên kích thích vào các đầu mút sợi thần kinh trên bề mặt niêm mạc thực quản, cơ quan cảm ứng đau sẽ đưa ra tín hiệu như đau ngực. Đôi khi, triêu chứng này thường bị nhầm lẫn với các bệnh tim mạch và bệnh phổi khi có cùng triệu chứng.

Khó nuốt: Trào ngược dạ dày thực quản với tần suất lớn gây phù nề, sưng tấy, làm thu hẹp đường kính thực quản. Vì thế người bệnh có cảm giác khó nuốt, vướng ở cổ.
Tác hại của bệnh trào ngược dạ dày.

Trào ngược dạ dày thực quản
nếu được phát hiện sớm có thể chữa khỏi mà không gây nguy hiểm cho cơ thể. Phát hiện và chữa trào ngược ngay từ cấp độ 0 hoặc A sẽ dễ dàng điều trị và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm. Nếu bệnh nhân chủ quan với các biểu hiện bệnh. Trường hợp bệnh nhân ủ bệnh lâu ngày có thể khiến bệnh chuyển sang viêm mạn tính ở thực quản. Dẫn đến:

Thu hẹp thực quản: Tổn thương thực quản dưới do axit dạ dày khiến mô sẹo hình thành. Các mô sẹo thu hẹp đường dẫn thức ăn, dẫn đến các vấn đề với khả năng nuốt.

Loét thực quản: Đây là hiện tượng thực quản có thể chảy máu, đau đớn và tạo ra cảm giác khó nuốt thức ăn. Tổn thương dẫn đến axit dạ dày làm mòn mô ở thực quản.

Những thay đổi tiền ung thư ở thực quản (Barrett thực quản).Mọi tác động xấu của trào ngược dạ dày không được cứu chữa kịp thời sẽ dần đến những thay đổi trong mô lót thực quản, điều này liên quan đến tăng nguy cơ ung thư thực quản nhiều hơn.

Viêm đường hô hấp: Viêm họng, viêm thanh quản, viêm tai giữa….tái diễn nhiều lần. Tăng nặng bệnh hen suyễn. Ăn mòn răng, axit trào vào phổi có thể gây xơ phổi....
Trào ngược dạ dày thực quản là hiện tượng dịch dạ dày đẩy lên thực quản. Bệnh gây tổn thương cho dạ dày và nhiều bộ phận cơ thể khách. Khiến người bệnh mệt mỏi, ăn uống kém, giảm hiệu suất công việc. Tuy nhiên, nếu quá chủ quan sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Đặc biệt là ung thư thực quản.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top