HÀ NỘI Trào Lưu Trồng Rau Mầm Nở Rộ Tại Hà Nội

Thảo luận trong 'Điện máy gia dụng' bắt đầu bởi kieuvu pc, 7 Tháng mười 2014. 0 Trả lời, 326 Đọc

  1. kieuvu pc

    kieuvu pc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31 Tháng bảy 2014
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    0
    Xuất phát từ thực trạng vệ sinh thực phẩm ô nhiễm như hiện nay thì cách tự trồng rau mầmcung cấp rau sạch cho bữa ăn của gia đình đăng được các bà nội trợ thực hiện ngày một nhiều. Không những đảm bảo vệ sinh mà trồng rau mầm còn bổ sung thêm nhiều vitamin và các chất xơ cần thiết cho cơ thể. Với những bà nội trợ chưa biết cách trồng rau hoặc không có thời gian để trồng phải mua rau củ quả ngoài chợ thì phải dùng đển sự hỗ trợ của máy ozone khử độc thực phẩm để loại bỏ các chất bảo quản có trong rau củ quả


    1. Trào lưu trồng rau mầm sạch tại nhà

    Tại các thành phố lớn như Hà Nội, sài gòn, đà nẵng, xuất phát từ những lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, tự trồng rau sạch tại nhà đã trở thành một “cơn sốt” cho các bà nội trợ.

    Những khoảng trống trên sân thượng, ban công, kệ bếp, góc sân… đều được tận dụng tối đa làm nơi trồng rau. Thêm vào đó, trồng rau sạch tại nhà không đòi hỏi quá nhiều chi phí, thời gian cũng như công sức mà lại giúp gia đình bạn chủ động được nguồn rau xanh theo đúng nhu cầu, tạo thêm mảng xanh mát cho không gian sống.

    Tuy hiệu quả kinh tế chưa cao nhưng việc trồng rau sạch tại nhà có rất nhiều ưu điểm như không phải làm đất, không có cỏ dại, trồng được nhiều vụ, có thể trồng trái vụ, không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, cỏ dại, sản phẩm sạch hoàn toàn đồng nhất, không tích lũy chất độc gây ô nhiễm môi trường… và người già yếu, trẻ em có thể tham gia hiệu quả như một niềm vui mới mẻ.

    Chị Hoa - một nhân viên văn phòng tại một công ty Hà Nội để đảm bảo sức khỏe, chị thường mang cơm chế biến tại nhà đi để ăn chứ không ăn tại các cửa hàng, gần đây với phương pháp trồng rau mầm sạch tại nhà bữa ăn của chị có thêm một hộp rau mầm với đủ các loại, các chị em trong công ty thử ai cũng tấm tác khen ngon.

    Trồng rau sạch cũng mang lại nhiều thú vui.Thấy con gái ăn ngon lành rau mầm ông bà ngoại mang cho, chị Đăng (Điện Biên Phủ, TP HCM) sang nhà bố mẹ tìm hiểu cách trồng loại rau này rồi ra cửa hàng mua dụng cụ, hạt giống. Sau mỗi ngày làm việc, hai vợ chồng lại nôn nóng về nhà xem rau nhú thêm tẹo nào chưa.

    2. Các loại rau mầm thường được trồng

    Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao hơn rau thường. Rau mầm là nguồn chất xơ tự nhiên có chứa nhiều oxy, chất khoáng và các vitamin B, C, E... tốt cho sức khỏe. Đặc biệt chúng có số calo rất thấp nên phù hợp với người ăn kiêng.

    Một số loại rau mầm thường được trồng đó là các loại rau sạch, thường được canh tác bằng các loại hạt giống thông thường như: củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải tần ô, rau muống, hành tây, đậu xanh, đậu đỏ… Phương pháp trồng rau mầm mới không dùng đất mà dựa trên sự phát triển tự nhiên của hạt: không khí và độ ẩm.Trồng rau sạch tại nhà là một trong những vấn đề đang được các chị em bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Thực tế thì trồng được một vườn rau sạch hoàn toàn nằm trong tầm tay của chúng ta.

    Có rất nhiều vật dụng trong gia đình mà bạn có thể tận dụng để trồng rau như cốc uống trà, một chiếc xô đựng nước, xô nhựa tý hon, xe đẩy hay chiếc bát tô…Để rau mầm phát triển tốt và không bị vi khuẩn hoặc nấm ăn thì bạn nên sử dụng nước lọc bằng máy ozone lọc nướcđể đảm bảo nguồn nước nuôi rau luôn sạch sẽ

    Qua bài chia sẻ trên chúng tôi mong rằng các bà nội trợ sẽ ngày càng biết rõ hơn về các loại rau mầm cũng như cách thức trồng để cải thiện bữa ăn cho gia đình


    Cảm ơn bạn đã quan tâm tới bài chia sẻ của chúng tôi!

    maybkozone.com
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này