Trà xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lợi

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26 Tháng chín 2012. 0 Trả lời, 808 Đọc

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25 Tháng chín 2012
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    cơ mắc bệnh quanh răng, chảy máu lợi. Bệnh lợi là do đáp ứng viêm với vi khuẩn trong miệng. Theo nghiên cứu được thực hiện tại Nhật Bản cho thấy thì chỉ uống 1 tách trà xanh mỗi ngày cũng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh lợi.
    [​IMG]
    Trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh lợi.

    Tác dụng đối với sức khỏe của trà xanh là do những đặc tính chống ô-xy hóa của các flavonoid được gọi là “catechin”. Các chất chống ô-xy hóa trong trà giúp chống viêm do bệnh quanh răng.
    Trà xanh được biết là ngăn ngừa bệnh quanh răng bằng cách tiêu diệt một chủng vi khuẩn đặc biệt trong miệng – vi khuẩn này sinh ra các độc tố, phá hủy lợi và xương quanh răng. Các catechin cũng có trong rượu vang, nho, sô-cô-la và trà đen. Vì trà xanh không bị ô-xy hóa, không như trà đen, nó chứa lượng catechin lớn nhất.
    Trà xanh còn có các lợi ích khác đối với sức khỏe, như ngăn ngừa ung thư, giúp xương khỏe, giảm cân và hơi thở thơm tho. Hiện tại có thể thêm sức khỏe răng miệng vào danh sách các lý do tại sao trà xanh lại là sự lựa chọn đồ uống tốt cho sức khỏe.
    Trong khi trà xanh không có tác dụng phụ nghiêm trọng thì một số người không thích mùi vị của nó. Nó cũng có thể kích thích hệ thần kinh trung ương, vì vậy nếu uống nhiều trà xanh có thể gây rối loạn giấc ngủ. Phụ nữ có thai và đang cho con bú không nên uống trà xanh.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này