Top 9 loại trái cây cực tốt cho ‘núi đôi’

Thảo luận trong 'Tăng, giảm cân - 3 vòng đẹp' bắt đầu bởi Xinh, 10 Tháng tám 2012. 0 Trả lời, 1,297 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Không chỉ làm tăng kích cỡ núi đôi, những loại thực phẩm giàu dưỡng chất này còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh cho ‘hai trái đào tiên’ đặc biệt là bệnh ung thư vú.

    Đào và mận

    Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Texas A&M gần đây đã tiến hành một nghiên cứu khoa học và cho kết quả rằng mận và đào là những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa ngang với quả việt quất. Chất chống oxy hóa polyphenol có trong 2 loại quả này có thể giúp tiêu diệt tế báo ung thư vú khi mới hình thành.


    [​IMG]




    Quả óc chó

    Nghiên cứu gần đây của tạp chí Ung thư và Dinh dưỡng cho thấy quả óc chó có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú. Những nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng loại quả này còn có tính kháng viêm do có chứa chất béo omega-3, alpha-linolenic acid, phytostero và chất chống oxy hóa. Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn nên bổ sung quả óc chó vào chế độ ăn hàng ngày để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh.

    Bông cải xanh

    Hợp chất sulforaphane có trong bông cải xanh được chứng minh là có tác dụng giảm số lượng tế bào gốc gây ung thư vú đáng kể. Bạn có thể chế biến món rau này để ăn trong bữa ăn hàng ngày để giảm nguy cơ mắc bệnh.

    Cá hồi

    Việc bổ sung dầu cá hồi trong vòng 10 năm sẽ có tác dụng giảm tối thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư và các bệnh liên quan khác ở ‘núi đôi’. Chất béo Omega-3 có trong cá hồi còn có tác dụng chống viêm rất tốt cho sức khỏe chúng ta.

    Dầu oliu

    Chất chống oxy hóa và axit oleic (chất béo không bão hòa đơn) có trong dầu oliu được chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ác tính và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.


    [​IMG]




    Rau mùi tây

    Các nhà khoa học thuộc Đại học Missouri đã chỉ ra rằng, rau mùi tây có tác dụng ức chế các tế bào gây ung thư phát triển. Một hợp chất dồi dào có trong rau mùi tây và cần tây có tác dụng làm tăng sức đề kháng chống chọi với nguy cơ mắc bệnh. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chị em nên thêm một vài cọng rau mùi tây băm nhỏ vào bữa ăn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.

    Đậu

    Theo một báo cáo mới nhất được công bố trên tạp chí Du lịch và Dinh dưỡng Hoa Kỳ, chế độ ăn uống nhiều chất xơ có tác dụng đáng kể trong việc ngăn ngừa ung thư vú. Những người thường xuyên bổ sung chất xơ như ngũ cốc, rau xanh, atiso và đặc biệt là đậu lăng, đậu Hà Lan vào chế độ ăn hàng ngày sẽ giảm tối đa nguy cơ bị ung thư vú.

    Theo Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này