Hướng dẫn nấu ăn Tôm xào nấm, Canh bầu nấu trai, Bánh Cheesecake sữa chua

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 28 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,601 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    223
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Vị ngọt tự nhiên của nấm xào cùng với tôm và hành lá làm nên một món ăn cơm thanh nhẹ mà ngon miệng cho bữa tối khi bạn không muốn ăn quá nhiều chất đạm hay các loại thịt dễ gây nặng bụng.
    Tôm xào nấm


    Nguyên liệu - cho 4 phần ăn:


    300gr tôm đất
    200g nấm - bạn có thể dùng nấm đông cô hay loại nấm nào mình có
    Muối, hạt nêm, hành lá, tỏi, nước tương (xì dầu), tiêu, ớt nếu bạn ăn cay.


    [​IMG]



    Cách làm:


    Bước 1: Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, để lại đuôi cho đẹp rồi rửa tôm qua nước muối pha loãng và để lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3cm. Nấm rửa sạch, bổ làm đôi, nếu bạn dùng nấm đông cô thì phải ngâm mềm. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.


    Bước 3: Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi. Đổ tôm vào xào chín.


    Bước 4: Nhanh tay đổ tiếp nấm vào đảo đều, nêm 1/2 thìa cà phê muối, tí nước tương, hạt nêm cùng ít bớt bột, xào nhanh tay, lửa lớn.


    Bước 5: Nêm nếm gia vị lại tùy theo khẩu vị của bạn, rắc hành lá đã thái khúc vào, đảo đều để hành chín rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, múc ra dĩa dùng với cơm.



    Canh bầu nấu trai


    Nguyên liệu:

    - Con trai: 1kg
    - Bầu non: nửa quả
    - Cà chua: 4 quả
    - Hành, răm
    - Me chua


    [​IMG]

    Cách làm:


    Bước 1: Trai đem ngâm, xả nước nhiều lần cho sạch hết bùn đất. Xếp vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi luộc đến khi trai há miệng tức là trai đã chín, tắt bếp, vớt trai ra một cái rổ cho nguội và ráo nước.


    Bước 2: Tách lấy phần thịt trai để riêng, bóc bỏ phần màu đen trong ruột trai, xả trai qua nước thêm lần nữa cho sạch. Nước luộc trai các bạn để trong nồi cho lắng, chắt lấy phần nước trong ra một cái bát.


    Bước 3: Bầu gọt vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ nạo hoặc dùng dao dao băm vào miếng bầu thành những sợi nhỏ.


    Bước 4: Hành răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ, cà chua bổ múi cau.


    Bước 5: Chưng cà chua với dầu ăn để tạo màu rồi trút phần nước luộc trai vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.


    Bước 6: Nước canh sôi, thả bầu vào đun sôi trở lại. Trong lúc đợi canh sôi hòa me chua với nước, lọc bỏ hạt chỉ lấy phần thịt me và cho vào nồi canh.


    Bước 7: Tiếp đến các bạn trút phần thịt trai, rắc hành răm vào canh và tắt bếp.

    Không nên đun canh sôi kỹ quá vì như thế sẽ làm bầu bị nhừ nhũn, mất đi vị ngon ngọt.



    Bánh Cheesecake sữa chua



    Nguyên liệu - cho khuôn 26cm:

    Đế bánh:


    300gr bánh quy ngũ cốc hoặc bánh Marie cũng được
    150gr bơ

    Cốt bánh:

    150gr đường
    500gr phô mai Mascarpone
    200gr kem phô mai Creamcheese Philadelphia
    250ml sữa chua không đường (nếu bạn dùng sữa chua có đường thì giảm lượng đường ở trên xuống)
    200ml kem tươi whipping cream
    100ml sữa tươi
    12gr gelatin
    Trang trí: dùng hoa quả tươi, mứt, chocolate…


    [​IMG]

    Cách làm:


    Bước 1: Làm đế bánh


    Nghiền mịn bánh quy, bơ làm nóng chảy. Trộn đều bơ vào bánh đã nghiền.

    Cho phần đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén chặt đế bánh xuống đáy khuôn rồi đặt khuôn vào ngăn mát tủ lạnh. Chống dính cho khuôn trước khi nén đế bánh bằng cách lót giấy nến nếu khuôn của bạn không phải là khuôn chống dính.



    Bước 2: Làm cốt bánh


    Đánh bông đường với phô mai Mascarpone.

    Thêm kem phô mai, sữa chua vào dùng phới trộn đều được hỗn hợp A.



    Bước 3


    Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút.

    Đun sôi phần sữa tươi và kem tươi, sau đó thả lá gelatin vào, khuấy cho gelatin tan hết rồi tắt bếp.



    Bước 4


    Đổ hỗn hợp A vào, khuấy nhanh tay, sau đó trút vào khuôn.


    Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho nó đông lại rồi gỡ khuôn, khi ăn cắt từng miếng và trang trí tùy thích.


    Cheesecake sữa chua là món bánh đơn giản không cầu kỳ nhưng lại hấp dẫn chính bởi sự đơn giản của nó; vị kem phô mai béo ngậy mà không ngán bởi sự góp mặt của sữa chua biến món bánh này trở thành một món tráng miệng lý tưởng cho bạn vào ngày hè oi ả.


    Chúc các bạn thành công và ngon miệng!



    Theo Maskonline/ Eva
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Làm Canh Trái Bầu Nấu Tôm Tươi Giải Nhiệt Ngày Oi 10 Tháng năm 2016
Học Nấu Ăn Canh Rong Biển Nấu Rau Củ 13 Tháng mười 2016
Học Nấu Ăn Bánh Canh Chả Cả 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cánh Gà Rán 12 Tháng mười 2016
Cánh Gà Chiên Gạo 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Cách Nấu Canh Cải Xoong 12 Tháng mười 2016
Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ 12 Tháng mười 2016
Dạy Nấu Ăn Canh Rong Biển 12 Tháng mười 2016

Chia sẻ trang này