Hướng dẫn nấu ăn Tôm xào măng tây ngon lạ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 1 Tháng mười 2012. 0 Trả lời, 1,699 Đọc

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30 Tháng sáu 2012
    Bài viết:
    4,622
    Đã được thích:
    224
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Tôm xào măng tây có vị giòn mát của các loại rau củ hòa cùng vị ngọt tự nhiên của tôm tạo nên một món ăn lạ miệng và rất đưa cơm. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không vào bếp và thử chế biến ngay món ăn tuyệt ngon này nhỉ!

    [​IMG]

    [h=2]Nguyên liệu[/h]
    • 1 củ cà rốt
    • ½ bắp cải thảo
    • 1 bó măng tây (cỡ 300g)
    • 200g tôm
    • Ít tỏi
    • Gia vị: muối, nước mắm, tiêu xay.
    [h=2]Cách làm[/h] - Măng tây rửa sạch, cắt khúc dài 6-7cm, chẻ đôi. Cải thảo cắt miếng dài 6-7cm.
    - Cà rốt cắt xéo, sau đó cắt đôi lại thành miếng dài 6-7cm. Tỏi xắt lát mỏng.
    - Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thêm tôm vào xào nhanh tay đến khi tôm chín thì bạn cho ra đĩa, để riêng.
    - Dùng chảo đã xào tôm, cho cà rốt vào xào trước, thêm ít nước cho cà rốt mềm và không bị cháy chảo. Sau đó trút măng tây vào xào sơ.
    - Cuối cùng bạn cho cải thảo vào, khi cải thảo vừa chín sơ thì cho tôm vào xào chung, nêm nếm với ít muối hoặc bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
    - Lấy món tôm xào ra dĩa, rắc ít tiêu xay là bạn có đĩa tôm xào thật bắt mắt cho bữa cơm rồi.
    - Món này có thể chấm với nước tương trộn chút tương ớt sẽ rất hợp.
     


    do choi tinh duc | Textlink tại đây liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Cách Nấu Canh Măng Hầm Giò Heo Ngon Nhất 21 Tháng chín 2016
Vịt nấu măng - Món ngon cho gia đình 30 Tháng một 2013
Cách nấu Vịt nấu măng cho ngon 19 Tháng một 2013
Món ngon cơm - Măng tươi xào bông hẹ 25 Tháng mười hai 2012
Súp măng tây ngon tuyệt 17 Tháng mười 2012
Gỏi bò măng chua, ngon miệng, dễ ăn 7 Tháng mười 2012
Cách Làm Món Ếch Xào Măng 12 Tháng mười 2016
Thịt Heo Kho Măng Từ Công Thức Của Học Nấu Ăn 20 Tháng chín 2016

Chia sẻ trang này